ตำรวจเผย แม่บูม จิรัชพิสิษฐ์ ยอมรับเปิดบัญชีไว้โอนเงินให้ลูกชายคนโต กว่า 100 ล้านบาท

28 ส.ค. 2561 เวลา 8:01 น.

รองผู้บังคับการกองปราบปราม เผย แม่นักแสดงหนุ่ม บูม จิรัชพิสิษฐ์ ยอมรับว่าเปิดบัญชีธนาคารไว้ให้ลูกชายคนโตโอนเงินกว่า 100 ล้านบาท

พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงผลการสอบปากคำ นางเลิศฉัตรกมล และนายสุวิทย์ จารวิจิต แม่และพ่อ ของนายปริญญา และนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงิน คดีโกงเงินบิตคอยน์ ว่าจากการสอบปากคำ นางเลิศฉัตรกมล ยอมรับว่าเปิดบัญชีหลายบัญชี เพื่อให้นายปริญญา ใช้ทำธุรกรรมทางการเงิน และสามารถโอนเงินเข้าออกได้

โดยนายปริญญา เคยโอนเงินเข้าบัญชีให้รวมกว่า 100 ล้านบาท และได้โอนต่อให้นายสุวิทย์ สามี จำนวน 55 ล้านบาท และจากการตรวจสอบบัญชี ยังพบว่า นายปริญญายังเคยโอนเงินออกจากบัญชี ไปเข้าบัญชีที่เปิดใหม่ภายในวันเดียวกันถึง 4 บัญชี ยอดรวมกว่า 67 ล้านบาท ซึ่งลูกชายอ้างว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำธุรกิจ และที่ต้องโอนเงินเข้าออกหลายบัญชี เพื่อให้มีรายการเดินบัญชีที่ดี สร้างเครดิตกับธนาคาร

ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าว พ.ต.อ.ชาคริต มองว่า แม่น่าจะรู้ว่าลูกชายประกอบอาชีพอะไร ทำธุรกิจอะไร การรับโอนเงินจำนวนมากขนาดนี้ ย่อมควรจะทราบว่าเป็นเงินที่ผิดปกติ และจากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ น่าจะเพียงพอจะให้ดำเนินคดีต่อ แต่พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิจารณาพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้ ร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า หรือผู้กองธรรมมนัส ที่รับโอนหุ้นกว่า 400 ล้านหุ้นจากนายปริญญา เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันนี้นั้น ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ได้ส่งทนายมาขอเลื่อนเข้าให้ปากคำออกไปเป็นวันที่ 12 กันยายน เวลา 10 นาฬิกา เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัวอยู่ที่จังหวัดพะเยา

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกง พร้อมกับพี่ชายอีก 2 คน และนายชาคริส อาห์มัด ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท เอ็กเปย์ จำกัด รวมถึงนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายหน้าค้าหุ้น ขณะที่นายปริญญา ยังไม่ติดต่อขอมอบตัวสู้คดี ส่วนแม่ของนายปริญญา ก็ไม่ทราบว่านายปริญญาอยู่ที่ใด