ประธาน ไอแฟ็กซ์ โร่แจ้งความหลังถูกอุ้มข่มขู่ - ขายหุ้น ถึง 3 ครั้ง [คลิป]

14 ก.ย. 2561 เวลา 9:23 น.

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอแฟ็กซ์ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความหลังถูกผู้บริหารในบริษัทเดียวกัน อุ้มตัว ข่มขู่ ให้ลาออกจากตำแหน่ง ถึงขายหุ้น

นาย ศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) หรือ ไอแฟ็กซ์ บริษัทชื่อดังในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อทนายความ นำหลักฐาน การประชุมบริษัท เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี ซึ่งเป็นผู้บริหารในบริษัทเดียวกัน ฐาน กักขังหน่วงเหนี่ยว และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ หรือไม่ให้กระทำการใดๆ พร้อมขอความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากคู่กรณี เป็นผู้มีอิทธิพลในตลาดหุ้น

ซึ่ง นายศุภนันท์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2559 เนื่องจากรู้สึกหวาดกลัวจะไม่ปลอดภัย เพราะถูกข่มขู่มาโดยตลอด โดยจะมีผู้ร่วมกระทำผิดเป็นชาย ฉกรรจ์ 5-6 คน ทั้งไปเฝ้าที่บ้าน ขังตนเองไว้ในห้องทำงานเพื่อไม่ให้เข้าร่วมประชุม นานหลายชั่วโมง พร้อมบังคับให้เซ็นใบลาออกจากตำแหน่งประธานบริหาร จนต้องยินยอมเซ็นชื่อให้ ตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายน ปี 2559 แต่กลับพบว่าจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการนำเอกสารดังกล่าวยื่นต่อ กลต. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หวั่นว่าจะมีการนำชื่อของตนไปเป็นเครื่องมือในการหาผลประโยชน์ จึงเข้าแจ้งความกับกองปราบปราบไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่อง พร้อมสอบปากคำนายศุภนันท์เพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด