ตร.เร่งสอบสวน! ระเบิดเก๋งตชด. ดับสยอง มทภ.4 ชี้ คาดปมแค้นส่วนตัว

07 ต.ค. 2561 เวลา 0:55 น.

เกิดเหตุการณ์ระเบิดใต้ท้องรถ นายสิบทหารพรานมือสืบสวน ตูมสนั่นเสียชีวิต ตำรวจระนอง เร่งสอบสวน 2 ปม คือ อุบัติเหตุ และการฆาตกรรม

พ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง เปิดเผยความคืบหน้าเหตุระเบิดรถยนต์ของ ส.อ.สุพัฒน์ ธนชัย มากประสิทธิ์ อายุ 35 ปี สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ช่วยราชการที่กองบัญชาการมลฑลทหารบกที่ 44 จ.ชุมพร ปฏิบัติหน้าที่ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ระนอง ทำให้ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณบ้านพัก 2 ชั้น ภายในบริเวณกองร้อย ตชด. ที่ 415 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง เมื่อคืนวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือ 1.จากอุบัติเหตุ และ 2.เป็นการลอบวางระเบิด

สอบสวนเบื้องต้น เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของ ส.อ.สุพัฒน์ ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำ ผู้ตายกำลังจะออกจากบ้านพักเพื่อไปทำธุระ เนื่องจากมีโทรศัพท์เข้ามาแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร หลังได้ยินเสียงสตาร์ตเครื่องยนต์รถคันดังกล่าวแล้ว จากนั้นได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นกึกก้อง

ด้านนางสมจิตร มากประสิทธิ์ อายุ 72 ปี มารดาของผู้ตายพร้อมญาติพี่น้องเดินทางมาจาก จ.ชุมพร ขอรับศพ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย ด้วยความโศกเศร้าและร่ำไห้ตลอดเวลา จากนั้น มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าลูกชายจะฆ่าตัวตายหรือเป็นอุบัติเหตุ แต่มีคนทำให้ตาย มั่นใจ เวรกรรมมีจริง ในไม่ช้าจะส่งผลให้แก่ผู้กระทำอย่างแน่นอน

ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ผอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่ ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป