อาชญากรรม

กองปราบรวบพระวัดดัง 2 รูป เสพยาบ้า – มั่วสีกาคากุฏิ

อดีตพระศรายุทธ แจ้งบำรุง อายุ 32 ปี และอดีตพระพงศ์พันธุ์ นิลโสภณ อายุ 38 ปี อดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุม พร้อมยึดของกลาง เป็นยาบ้า 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ 1 ชุด

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากสายลับ ได้แจ้งมายังกองปราบว่า พระเด่นหรือพระศรายุทธ มีพฤติกรรมไม่ทำกิจของสงฆ์ คือไม่ยอมบิณฑบาตร โดยในตอนเช้าจะมีสีกานำข้าวมาถวายที่กุฎิ และร่วมเสพยาบ้ากันภายในกุฎิ 2 ของวัดดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแฝงตัวเข้าไปสังเกตุการณ์ พบพฤติกรรมมีแนวโน้มจะเป็นความจริงดังที่สายลับแจ้ง กระทั่งได้ขอศาลอาญาออกหมายค้น และได้เข้าค้นกุฎิดังกล่าว พบพระเด่น และพระพงศ์พันธุ์ อยู่ภายในกุฎิดังกล่าว พร้อมด้วยสีกาอีก 2 คนนั่งร่วมวงอยู่ภายในด้วย

 จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวน 1 ชุด ผู้ต้องหาที่ 1รับว่ายาบ้าและอุปกรณ์การเสพเป็นของตนเอง และเพิ่งเสพยาบ้าไปเมื่อเช้าจำนวน 3 เม็ด ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 รับว่าเคยเสพยาบ้ามาจริง แต่เสพมาจากที่อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นทั้ง 4 คน ผลปัสสาวะเป็นสีม่วง 2 คน คือ ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 จากนั้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา และสิทธิ์ผู้ต้องหา ก่อนนำตัวทั้ง 2 ไปให้เจ้าอาวาสทำการสึกพระ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน