ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“บิ๊กโจ๊ก” ลุยค้นกลุ่มนายทุนเงินกู้ 7 จุด จับผู้ต้องหา 5 ราย

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจทรัพย์สินที่ยึดได้จากเจ้าหนี้นอกระบบ จังหวัดเลยและหนองบัวลำภู รวมมูลค่าทั้งสิ้น 159.3 ล้านบาท

วานนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ฐานะรองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) นำชุดปฎิบัติ ศปอส.ตร. ร่วมกับ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมหน่วยทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ ดำเนินการภายในยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่” ปิดล้อมตรวจค้นและยึด อายัดทรัพย์และหาพยานหลักฐานของกลุ่มนายทุนเงินกู้ และผู้ต้องหาในพื้นที่จังหวัดเลย และหนองบัวลำภู รวม 12 เป้าหมาย 12 จุด

ผลการปฎิบัติตรวจค้น 7 จุด จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย ประกอบด้วย
-นายอนุวัตร วงศ์กวีไพโรจน์
-นางกัญญาภัก พัฒนชัยกุล
-นางอรวีร์ สมจิตร
-นายประกฤษฎ์ สถิตชาญวุฒิ
-นางมุกดา คำเมือง

เจ้าหน้าที่ยึดอายัดทรัพย์สินอาคารพาณิชย์ จำนวน 1 แห่ง บ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 6 หลัง รถยนต์ จำนวน 10 คัน รวมถึงทรัพย์สินและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการ มูลค่าทรัพย์สินรวม 128.8 ล้านบาท พร้อมตรวจยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 61 ฉบับ มูลค่ารวม 30.5 ล้านบาท รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหลายรายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 159.3 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของพี่น้องประชาชน เป็นวาระแห่งชาติ จึงสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันบูรณาการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลและดำเนินการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง

โดยวันนี้ (28 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะเดินทางมาร่วมแจกโฉนดที่ดินพร้อมทรัพย์สินคืนให้กับผู้เสียหาย ที่ถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบทำสัญญาแบบไม่เป็นธรรม ที่จังหวัดเลย