จับหนุ่มแสบ อ้างเป็นดีเอสไอ หลอกเงินเหยื่อ1.7 ล้านบาท ฝากเข้ารับราชการ

20 ธ.ค. 2561 เวลา 7:33 น.

กองปราบจับหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอลวงเงินเหยื่อ ฝากเข้ารับราชการ เรียกค่าดำเนินการ 1.7 ล้านบาท ก่อนเชิดเงินหนี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

วันนี้ (20 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายปรีชา สมภาร หรือ สมทรัพย์ทวีกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 1 ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 237/2560 ลง 19 เมษายน 2560 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” จับได้ที่ บริเวณลานจอดรถหลัง ร้าน 7/11 ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากวันที่ 11 เม.ย. 2559 นายปรีชา ผู้ต้องหา อ้างตัวกับผู้เสียหายว่าเคยทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และสามารถนำเข้ารับราชการที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ จนผู้เสียหายหลงเชื่อ นายปรีชา หลอกว่ามีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการในครั้งนี้ประมาณ 1.7 ล้านบาท จนกระทั่ง ต.ค. 2559 ผู้เสียหายยังไม่สามารถเข้ารับราชการได้เดินทางไปสอบถามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานและได้ทวงถามจากผู้ต้องหาแต่กลับเงียบหายไป จึงรู้ว่าถูกหลอกผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อกองปราบปราม

จากการสืบสวนทราบว่า นายปรีชา ผู้ต้องหา หนีมากบดานซ่อนตัวอยู่บริเวณถนนเลียบด่วนรามอินทราจนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายปรีชา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบอ้างเคยทำงานอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษจริง สามารถฝากให้เข้ารับราชการ เมื่อผู้เสียหายรู้ตัวจึงได้หลบหนีมาโดยตลอดจนถูกจับ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 กองปราบจับหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอลวงเงินเหยื่อ ฝากเข้ารับราชการ เรียกค่าดำเนินการ 1.7 ล้านบาท ก่อนเชิดเงินหนี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด