สกัดกัญชา 400 กิโลฯ ก่อนถึงมือผู้บริโภคจ่อขยายผลจับผู้บงการ

ตำรวจนครบาล สกัดจับขบวนการลำเลียงยาเสพติดระหว่างนำส่งให้ลูกค้า พร้อมยึดของกลางกัญชา 400 กิโลกรัม เตรียมขยายผลเพิ่มหาตัวผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ

กัญชาอัดแท่ง กว่า 400 กิโลกรัม คือของกลางที่ ตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ตรวจยึดได้จากขบวนการลำเลียงค้ายาเสพติด ได้ที่ บริเวณภายในลานจอดรถตลาดซอยสหการประมูล ถนนประชาอุทิศ ย่านวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการจับผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเขตกรุงเทพมหานคร จนทราบว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศไทยทางภาคอีสาน นำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะใช้รถยนต์จำนวนหลายคันขับมาเป็นขบวนลำเลียงยาเสพติด ตำรวจจึงเฝ้าติดตาม

กระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 4 คน ใช้รถยนต์ จำนวน 4 คัน โดยมีทั้งรถนำกระบวนและรถปิดท้ายเป็นขบวนขนลำเลียงจากทางภาคอีสานเข้ามายังกรุงเทพมหานคร แล้วพากันขับเข้ามาที่บริเวณภายในลานจอดรถตลาดซอยสหการประมูล ถนนประชาอุทิศ ย่านวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เพื่อติดต่อส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า หลังจากนั้นจึงได้มีลูกค้า จำนวน 1 คน ขับรถยนต์มารับยาเสพติดที่ลักลอบลำเลียงมา

เมื่อสบโอกาศ ตำรวจจึงได้เข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่พร้อมกับลูกค้าที่มารับในขณะที่กำลังขนถ่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าคนดังกล่าว เมื่อทำการตรวจค้นพบเป็นกัญชา จำนวน 400 กิโลกรัม จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ลักลอบขนยาจริง โดยเดินทางมาจากจังหวัดนครพนม แล้วเข้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 1 แสนบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหามีกัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยขณะนี้ยังควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่ที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เตรียมขยายผลถึงขบวนการใหญ่ที่เกี่ยวข้อง