จับหนุ่มแสบ หลอกจ้างเหยื่อเซ็กส์โฟน บันทึกคลิปลับเรียกเงิน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงจับหนุ่มกำแพงเพชร หลอกหญิงสาวเซ็กซ์โฟน สำเร็จความใคร่ให้ลูกค้าดู เพื่อแลกค่าจ้างครั้งละ 5 พันบาท ก่อนจะข่มขู่นำคลิปไปเผยแพร่ และเรียกเงินในภายหลัง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงจับกุมนายกิตติศักดิ์ นิ่มบุญชื่น ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ผู้ต้องหาหลอกจ้างหญิงสาวเซ็กซ์โฟน (วิดีโอคอลล์) แล้วบันทึกคลิปข่มขู่กรรโชกทรัพย์ สืบเนื่องจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีคนร้ายหลอกลวงผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อว่า “กนกพร มิ้น เอี่ยมสะอาด” อ้างว่าเป็นตัวแทนในการเสนองานให้ผู้เสียหายโทรศัพท์เซ็กซ์โฟนกับลูกค้าชาย โดยมีเงื่อนไขว่าผู้รับงานจะต้องโทรคุยกับลูกค้าผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก แมจเซนเจอร์ (วิดีโอคอลล์) เท่านั้น จากนั้นให้สำเร็จความใคร่ให้ลูกค้าดู หรือทำลักษณะยั่วอารมณ์เพื่อให้ลูกค้าสำเร็จความใคร่ โดยจะได้ค่าตอบแทนครั้งละ 5,000 บาท

หลังจากที่ผู้เสียหายรับงานดังกล่าว และมีการวิดีโอคอลล์ ปรากฏว่าคนร้ายได้บันทึกภาพวิดีโอนั้นไว้ และข่มขู่ผู้เสียหายว่าหากไม่ยอมโอนเงินให้หรือทำตามเงื่อนไขที่เรียกร้อง จะนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในระบบอินเทอร์เน็ต

จับหนุ่มแสบ หลอกจ้างเหยื่อเซ็กส์โฟน บันทึกคลิปลับเรียกเงิน

ทั้งนี้ สำหรับนายกิตติศักดิ์ คนร้ายที่จับกุมได้ เป็นชาวพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร แอบใช้สัญญาณไวไฟเพื่อนบ้านเพื่ออำพรางตน จากการตรวจค้นบ้านและคอมพิวเตอร์พบการสนทนาของเหยื่อ 37 ราย ซึ่งในนั้นมีหญิงสาวบางรายหลงเชื่อและส่งคลิปโป๊มาให้ และกำลังถูกผู้ต้องหารายนี้ข่มขู่เรียกเงินแลกกับการไม่นำคลิปไปเผยแพร่ นอกจากนั้น ยังตรวจสอบบัญชีเงินฝากพบมีเงินหมุนเวียนหว่า 2 ล้านบาท และมีเหยื่อลงเชื่อแล้วกว่า 200 ราย

นายกิตติศักดิ์ สารภาพว่า ได้ข่มขู่ให้เหยื่อที่ถูกหลอกส่งรหัสใช้งานเฟซบุ๊กของตนให้ แล้วใช้เฟซบุ๊กของเหยื่อหลอกลวงผู้เสียหายหลายรายอื่นไปเรื่อย ๆ เมื่อหลอกลวงเหยื่อได้ก็จะปิดเฟซบุ๊กที่ใช้หลอกลวงสำเร็จและให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีเว็บไซต์พนันออนไลน์ Sbobet.ca เพื่ออำพรางตัวตน แล้วจึงถอนเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์เข้าบัญชีธนาคารของตนเองอีกที

เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหา กรรโชกทรัพย์ผู้อื่น นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดการเสียหายแก่ผู้อื่น