รวบทอมแสบ ลวงเหยื่อนวดก่อนลักทรัพย์หนี - เหยื่อนับสิบชี้ตัว

28 ก.พ. 2019 เวลา 7:11 น.

ตำรวจตามจับ สาวทอมอ้างเป็นหมอนวด ลวงคนแก่จับเส้น ก่อนฉกทรัพย์หนีลอยนวล พบเหยื่อมีจำนวนมากยกโขยงตามชี้ตัวถึงสถานีตำรวจ

น.ส.ปานั่น หรือตู่ ทรัพย์สิน อายุ 44 ปี สาวทอมชาวจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์โดยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรางน้ำ พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 เอส ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ดินแดง โดยมีผู้เสียหายจำนวนนับ 10 รายมาชี้ตัวผู้ต้องหา

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. 61 ถึงปัจจุบัน ที่จำได้ประมาณ 17 ครั้ง ในพื้นที่สน.ดินแดง 5 ครั้ง สน.พญาไท 2 ครั้ง สน.ห้วยขวาง 1 ครั้ง สน.สุทธิสาร 1 ครั้ง สน.โชคชัย 6 ครั้ง สน.บางรัก 1 ครั้ง และสน.พลับพลาไชย 1 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า ร้านทอง เงินที่ได้มาก็จะนำมาใช้จ่ายส่วนตัว จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.ปานั่น พบว่าเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ หลังพ้นโทษมาช่วงเดือน ก.พ.61 ก็กลับมาตระเวนก่อเหตุอีกครั้ง

ด้านนางไพรศรี วงษ์รัตน์ อายุ 55 ปี ผู้เสียหาย บอกว่า วันเกิดเหตุ น.ส.ปานั่น ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนจะถามว่าจะนวดหรือไม่ โดยคิดชั่วโมงละ 100 บาท จึงตอบตกลงเพราะเป็นคนชอบนวด โดยขณะนวดผู้ต้องหาบอกให้ถอดทรัพย์สินออกเพื่อสะดวกต่อการนวด จนเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมงคนร้ายได้ขอตัวออกข้างนอกเพื่อไปนวดให้อีกเจ้าอยูใกล้ๆ แต่เวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง คนร้ายก็ไม่กลับมาจึงเกิดความสงสัยลองตรวจดูทรัพย์สินในกระเป๋าพบว่าแหวนทอง และเงินสดที่เก็บไว้ในกระเป๋าได้หาไปทั้งหมด จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความพร้อมนำคลิปมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ