ข่าว

“มีมี่ วงซาวด์ครีม” มึนมือมืดฉกรูปทำเฟซปลอม หลอกหนุ่มฟิตเนสโอนเงินกว่า 60ครั้ง

สาวแสบเอารูปอดีตนักร้องสาววงซาวด์ครีมมาเป็นโปรไฟล์หลอกหนุ่มเทรนเนอร์ฟิตเนสโอนเงิน กว่า 60ครั้ง

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. รับแจ้งความ น.ส.อนัญญา ศิลปนะรุจิ อายุ 25 ปี อดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปวง”ซาวด์ครีม”สังกัดค่ายแกรมมี ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทด้านการบินแห่งหนึ่ง และ นายภูสิริเดชน์ ฉวีภักดิ์ อายุ 26 ปี อาชีพเป็นเทรนเนอร์ ฟิตเนส โดยมีทนายความของทั้งสองฝ่ายมาด้วย

สำหรับคดีนี้ทั้ง 2 ฝ่ายต่างเป็นผู้เสียหายโดย ถูกคนร้ายเอารูปไปแอบอ้างสร้างโปรไฟล์หลอกลวงฝ่ายชายนานร่วมปีจนมีการโอนเงินให้ฝ่ายหญิงจำนวนหลายครั้งรวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท ก่อนฝ่ายชายจะจับได้เมื่อขอนัดเจอตัวแล้วไม่มาพบส่งผู้ชายอ้างเป็นน้องชายมาแทน จนฝ่ายชายเชื่อว่าโดนหลอกแน่นอน ก่อนติดต่อตัวจริงของฝ่ายหญิงได้ จึงชวนกันมาแจ้งความ ปอท.ช่วยตามสืบสวนหาตัวคนร้ายที่เชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นแก๊ง

ด้าน น.ส.อนัญญา กล่าวว่า ตนเป็นอดีตนักร้อง ตนเป็นอดีตนักร้องวงซาวด์ครีม สังกัดแกรมมี่มิวสิค เมื่อทราบข่าวเรื่องที่นายภูสินิเดชน์ โดนหลอกลวงก็รู้สึกตกใจ เพราะที่ผ่านมาจะมีคนแจ้งมาเรื่อยๆ ว่าตนไปใช้แอป.บีทอค หลอกลวงคนโน้นคนนี้มาตลอด เพิ่งพบว่ามีคนที่โดนหลอกเองเงินจริงๆ

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ฝากเตือนบรรดาชายหนุ่มที่ชอบจีบสาวในสังคมออนไลน์ อาจพลาดตกเป็นเหยื่อได้ ส่วนคดีนี้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำแล้วจะให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหาร่องรอยคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป