ข่าว

“บิ๊กแป๊ะ” ตรวจหมอชิตดูความเรียบร้อย เตือน ปชช. ระวังมิจฉาชีพฉกทรัพย์

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ตรวจหมอชิตดูความเรียบร้อย ขณะประชาชนจำนวนมากยังคงทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 เมษายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยมีพล.ต.ต. เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร รองผกก.ป.สน.บางซื่อ ให้ข้อมูลสรุปภาพรวมการดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อย ทั้งนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้ดูความเรียบร้อยบริเวณจุดรับแจ้งเหตุสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ จากนั้นได้เดินดูภาพรวมภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) ทั้งบริเวณ โซนจำหน่ายตั๋ว โซนรอพัก โซนขึ้นรถ และบริเวณจุดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอลล์และสารเสพติด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ใช้เวลาในการตรวจประมาณ 40 นาที

สำหรับการรับแจ้งเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งเหตุเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทั้งการล้วงกระเป๋าและขโมยทรัพย์สินของมีค่า รวมไปถึงยังไม่พบว่ามีการเรียกค่าโดยสารเกินราคา ส่วนเหตุที่ได้รับแจ้งเหตุจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการทำตั๋วโดยสารหาย การวางลืมสัมภาระ หรือกระเป๋า ฯลฯ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ ว่า วันนี้เป็นวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 เป็นวันที่สอง ซึ่งบรรยากาศตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สถานีขนส่งหมอชิต เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนยังคงทยอยมาใช้บริการอย่างหนาแน่น เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ส่วนใหญ่เดินทางกลับเป็นหมู่คณะ หรือครอบครัว พร้อมมีสัมภาระและของฝากติดตัว ขณะที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นโซนออกตั๋วโดยสารของผู้ที่จะเดินทางไปยังจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน มีประชาชนต่อแถวซื้อตั๋วรถเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตั๋วรถที่จะเดินทางไปยังจังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนต่อแถวรอซื้อตั๋วเป็นแถวยาวเป็นพิเศษ

สำหรับสภาพการจราจรบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) ยังสามารถใช้การได้ดี รถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร หรือกลับภูมิลำเนาไปก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ได้ย้ำเตือนประชาชนให้ดูแลสัมภาระและทรัพย์สินที่มีค่าของตนเอง ไม่วางกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือไว้ในห้องน้ำหรือที่สาธารณะ เพราะอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพฉกฉวยสิ่งของได้ และควรเก็บทรัพย์สินของมีค่าไว้อย่างมิดชิด