ข่าว

นักกฎหมายจ่อช่วยคดี “รอง ผกก.” เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาขับ

นักกฎหมายกลุ่มเพื่อนรอง ผกก.ป. จ่อยื่นมือช่วยคดีเสี่ยเบนซ์ เมาแล้วขับ ขณะที่ลูกสาวคนโตกลับถึงไทยแล้วแต่ยังไม่ได้เจรจากับคู่กรณี ขอรอจัดงานศพให้เสร็จสิ้นก่อน

ความคืบหน้านายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ขับรถเบนซ์ อี 250 ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพ มหานคร ขณะมีอาการมึนเมา รถพุ่งชนรถยนต์ของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. ทำให้ พ.ต.ท.จตุพร และภรรยาคือนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี เสียชีวิต ส่วน ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ พี่สาวของนางนุชนาถ กล่าวว่า ทางครอบครัวยังไม่มีการพูดคุยเรื่องทางคดี ขอจัดการงานศพให้เสร็จสิ้นก่อน โดยวันที่ 17 เม.ย. นี้ จะติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช รพ. ศิริราช และทำพิธีรดน้ำศพ ก่อนสวดพระอภิธรรมคืนแรกที่วัดตรีทศเทพ ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุ พร้อมครอบครัวได้เข้าเยี่ยม และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลน้องแพรว ส่วนการรับผิดชอบส่วนอื่นๆ นั้นยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายสมชายเสร็จสิ้นแล้ว เหลือแต่ในส่วนของผู้เสียหาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อไปยังญาติ พ.ต.ท. จตุพร ให้เดินทางมาเข้าพบ แต่ได้รับคำตอบว่าไม่สะดวก ขอจัดงานศพให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยกำหนดการฌาปนกิจวันที่ 20 เม.ย. นี้

ขณะที่ นายบดินทร์ ทรงเดช ทนายความตัวแทนกลุ่มเพื่อนรองตี๋ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จตุพร หรือรองตี๋ พร้อมภรรยา ตน และเพื่อนๆ ในกลุ่มผู้ที่สอบผู้ช่วยผู้พิพากษามาด้วยกันจำนวน 10 คน ได้ลงความเห็นว่าต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือครอบครัว พ.ต.ท.จตุพร ในด้านการเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย ส่วนแนวทางการเจรจาชดใช้นั้น คงไม่สามารถประเมินค่าชีวิตผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้ และหลังจากนี้หากมีโอกาส ตน และเพื่อนๆ ในกลุ่มจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกัน เพื่อไปดูข้อเท็จจริงด้วยตา เผื่อว่าในอนาคตจะนำพยาน และหลักฐานไปโต้แย้งกับคู่กรณีในศาล แม้ว่าขณะนี้ทางคู่กรณียืนยันจะรับผิดชอบเรื่องราวทั้งหมดอย่างดีที่สุดก็ตาม