รวบหนุ่มชาวลาว อ้างตัวเป็นครูฝึกสุนัข ยักยอกเงินศูนย์ฝึกฯ

09 พ.ค. 2562 เวลา 8:53 น.

กองปราบฯรวบครูฝึกสุนัขสัญชาติลาว ปลอมบัตรปชช.แอบอ้าง-ยักยอกเงินศูนย์ฝึกสุนัข ถูกไล่ออกแต่ยังโฆษณาผ่านออนไลน์หาลูกค้า

วันที่ 9 พฤษภาคม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าจับกุม นายวิชัย แสงเดือน อายุ 34 ปี สัญชาติลาว ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงภูเก็ต ที่ 36/2562 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2562 ข้อหา ยักยอก โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี 2561 นายวิชัย ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนสัญชาติลาว ได้ไปทำงานอยู่ศูนย์ฝึกสุนัข แห่งหนึ่ง ในจ.ภูเก็ต และได้ทำการลักลอบทำบัตรประชาชนปลอมสวมบัตรเป็นคนไทยเข้าทำงานที่ศูนย์ฝึกสุนัขแห่งหนึ่ง ซึ่งในระหว่างทำงานนั้นได้นำชื่อศูนย์ฝึกสุนัขบังหน้า แอบอ้างรับโอนเงินจากลูกค้าที่มาใช้บริการมาเป็นของตนเอง และยักยอกเงินของศูนย์ฝึกไปเป็นเป็นเงินกว่า 40,000 บาท ภายหลังความแตก นายจ้างจึงได้ไล่ออก แต่ปรากฎว่าผู้ต้องหายังไม่สำนึกภายหลังออกจากงานแล้ว ยังสวมบทบาทเป็นครูฝึกสุนัขจอมปลอม รับโอนเงินจากลูกค้าอีกจำนวนหลายราย ความเสียหายจำนวนมาก ทำให้ศูนย์ฝึกสุนัขดังกล่าวเสียชื่อเสียงและได้รับความเดือดร้อน ทำให้ทางนายจ้างได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิของตน

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 17.00น.วันที่ 8 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ดำเนินการสืบสวน จนทราบว่า หลบหนีมาพักอาศัยอยู่แถว เขตคันนายาว และยังมีพฤติกรรมรับจ้างฝึกสอนสุนัข โดยวิธีการโฆษณาผ่านโลกออนไลน์ แอบอ้างชื่อเป็นครูฝึก โรงเรียนฝึกสุนัขชื่อดังย่านรามอินทรา โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทั้งที่เป็นคนต่างด้าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนและจับกุมตัว ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป