ข่าว

หนุ่มโลตัส มือกระหน่ำแทงดับกลางห้างเข้ามอบตัว อ้างทำเพื่อป้องกันตัว

วันที่ 12 พ.ค. เวลา 10.30 น.นายธาดา ทองโมลีวรรณ อายุ 37 ปี หนุ่มพนักงานห้างโลตัส ผู้ต้องหาที่ใช้มีดแทง นายสุรินทร์ จันทร อายุ 38 ปี หนุ่มพนักงานห้างบิ๊ก  เสียชีวิตภายในห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาท่ายาง ต.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้เดินทางเข้ามอบตัวตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี กับ พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง

นายธาดา เผยว่า ก่อนหน้านั้น นายสุรินทร์เข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นกิ๊กกับ น.ส.วิจรินทร์ ทิมทอง อายุ 36 ปี ภรรยานายสุรินทร์ ซึ่งแท้จริงขอยืนยันว่า ตนและน.ส.วิจรินทร์ เป็นแค่เพียงเพื่อนร่วมงานที่สนิทกันเท่านั้น แต่หลังจากที่ น.ส.วรารัตน์ วิไลรัตน์ อายุ 29 ปี ภรรยาของตน พบรูปที่ตนถ่ายคู่กับ น.ส.วิจรินทร์ ในโทรศัพท์ของตนจนเกิดการหึงหวง และได้นำภาพดังกล่าวส่งต่อไปให้นายสุรินทร์ดู จนทำให้นายสุรินทร์ เข้าใจผิดคิดว่าตนคบหาอยู่กับ น.ส.วิจรินทร์

กระทั่งตลอดระยะที่ผ่านมาตนถูกนายสุรินทร์โทรศัพท์มาข่มขู่ว่าจะฆ่าให้ตาย จึงเกิดความกลัวและเฝ้าระวังตัวอยู่ตลอด จนวันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ภายในห้างโลตัส นายสุริทร์ได้โทรศัพท์เข้ามาและข่มขู่ว่าเดี๋ยวจะไปหาตน ทำให้ระเเวงยิ่งขึ้น จึงคว้ามีดปลายแหลมที่วางขายอยู่ภายในห้างเก็บไว้ติดตัว กระทั่งนายสุริทร์เดินทางจากห้างบิ้กซีมาถึงห้างโลตัส โดยถือไขควงเดินปรี่เข้ามาหาตน ทำให้ตนจำเป็นต้องชักอาวุธมีดออกมาแทงนายสุรินทร์ก่อน เพื่อป้องกันตัว

จากนั้นได้เยื้อยุดกันจนล้มลงกับพื้นทั้งคู่ จากนั้นตนได้ปัดมือนายสุรินทร์จนไขควงกระเด็นหลุดออกจากมือ จึงเป็นโอกาสให้ตนได้กระหน่ำทั้งฟันทั้งแทงร่างของนายสุรินทร์ไปจำนวนหลายครั้ง แต่ไม่คาดคิดว่านายสุรินทร์จะเสียชีวิต จากนั้นตนได้รีบหนีวิ่งออกมาจากห้างแล้วขับขี่รถมาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะหลังบ้าน แต่จำไม่ได้ว่าตนนำอาวุธมีดไปโยนทิ้งไว้ที่ไหน เนื่องจากขณะนั้นตนเกิดความตกใจ กระทั่งรุ่งเช้าตนได้ให้นายด๋ง บิดา ประสานกับนายปรีชา ผ่องใส กำนันตำบลท่ายาง พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง

พ.ต.อ.อาชวิน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง เร่งรีบสืบสวนติดตามกดดันผู้ต้องหามาตลอดตลอดทั้งคืน ขณะเดียวกันร้อยเวรเจ้าของคดีได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุญาตศาลจังหวัดเพชรบุรีดำเนินการออกหมายจับตั้งแต่ช่วงคืนวันที่11พ.ค.62 โดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กระทั่งในเช้าวันรุ่งขึ้น ผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามอบตัวและยอมรับสารภาพข้อกล่าวหา เบื้องต้นยังไม่มีการรายงานว่าผู้ต้องหาจะใช้สิทธิประกันตัวเองหรือไม่