ข่าว

นักธุรกิจใหญ่แปดริ้ว ถูกอดีตภรรยายกเค้าสูญ 16.3 ล้าน

“ตั้ม แปดริ้ว” เซียนพระชื่อดังในวงการระดับประเทศ และทายาทนักธุรกิจตระกูลดังย่านพนมสารคาม ถูกอดีตภรรยายกเค้าสูญ 16.3 ล้านบาท

นายกิตติ พจนานุภาพ อายุ 38 ปี ทายาทเจ้าของกิจการปั้มน้ำมันชื่อดังย่านพนมสารคาม และธุรกิจขนส่งสินค้ารายใหญ่ใน จ.ฉะเชิงเทรา อีกทั้งยังเป็นนายกสมาคมจิตรางค์คนางค์อนุรักษ์พระเครื่องไทย ถูก น.ส.ฐิติรัชช ศรีมหาพรหม อายุ 42 ปี อดีตภรรยา พร้อมด้วย นางอารี เกาะดี อายุ 66 ปี แม่ยาย

ร่วมกันขโมยทรัพย์สินจากภายในตู้เซฟบนห้องนอน ชั้น 2ภายในบ้านพัก ซึ่งเป็นพระเครื่องเนื้อพิเศษและเนื้อทองคำ จำนวนกว่า 300 องค์ มูลค่าอาจสูงถึงถึงเกือบ 10 ล้านบาท พร้อม เงินสด 3 แสนบาท และใช้บัตรกดเงินสดทยอยถอนเงินออกจากในบัญชีธนาคารที่โอนมาไว้ เพื่อใช้จ่ายในการปลูกสร้างบ้านรวม 4 ธนาคารไปอีก 11 ล้านบาท รวมมูลค่าเบื้องต้น 16.3 ล้านบาท

ทางด้าน ร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิฑูลย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม กล่าวว่าวันนี้ น.ส.ฐิติรัชช ได้ให้ทนายติดต่อนัดหมายเพื่อที่จะเข้ามาให้ปากคำตามหมายเรียกแล้ว แต่ทางทนายความแจ้งว่าได้มีการขอเปลี่ยนตัวทนายความแล้วจึงยังไม่ได้เดินทางมาตามนัด นอกจากนี้ยังแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อทางน้องชายของน.ส.ฐิติรัชช ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี”