คุมตัว 2 ผู้ต้องหาทำแผนฯ ฆ่าเผานั่งยางหักหลังค้ายาบ้า

17 มิ.ย. 2562 เวลา 6:16 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจประจวบคีรีขันธ์ ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันฆ่าเผานั่งยางในสวนปาล์ม ปมทวงค่ายาบ้ากว่า 3 ล้านบาท ไม่ได้

ตำรวจนำตัว นายยศพัทธ์ พ่วงเพชร อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี และนายณรงค์ รอดเจริญ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันฆ่าเผานั่งยาง นายสหภาพ คงคำ อายุ 45 ปี เหตุเกิดในสวนปาล์มตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยการทำแผนจุดแรก คือ โรงแรมที่ผู้ต้องหาไปพัก และจุดสอง ปากซอยทางเข้าบ้านที่เกิดเหตุ บริเวณร้านค้าที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนแวะไปซื้อน้ำมันเบนซิน พร้อมเบียร์ จากนั้นได้ไปชี้จุดบ้านที่เกิดเหตุในสวนปาล์ม

ซึ่งการทำแผนเริ่มจากผู้ต้องหาและนายสหภาพ ผู้ตายนั่งคุยกันบริเวณโต๊ะหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อตกลงกันไม่ได้ จึงใช้ไม้ที่อยู่ใกล้ฟาดหลังของนายสหภาพ จนล้ม ก่อนฟาดซ้ำไปที่ศีรษะจนแน่นิ่ง จากนั้นได้ลากศพไปเผาในกองไฟจนเหลือแต่กระดูก ก่อนกลับมานั่งกินเบียร์ย้อมใจ แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายสหภาพ ผู้เสียชีวิต พบว่าติดหนี้ค่ายาเสพติดกับเอเย่นต์ขบวนการค้ายาเสพติด ที่มีนายยศพัทธ์ 1 ในผู้ต้องหารวมอยู่ด้วยจำนวนกว่า 3 ล้านบาท เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คนออกจากคุกในคดียาเสพติด จึงมาเคลียร์เงินกับ นายสหภาพ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. แต่กลับบ่ายเบี่ยง จนถูกฆ่าเผานั่นยางในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ( 2 มิ.ย.)

หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปควบคุม เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป