ตำรวจ เร่งประสาน กทม. หาวงจรปิดทำร้าย "จ่านิว" เพิ่มหลังภาพคนร้ายไม่ชัดเจน

29 มิ.ย. 2562 เวลา 6:44 น.

ตำรวจ เร่งประสาน กทม. หาวงจรปิดทำร้าย "จ่านิว" เพิ่มหลังภาพที่มีจับใบหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน พร้อมเตรียมหาความเชื่อมโยงทางคดีที่ จ่านิว เคยถูกทำร้าย

พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกตำรวจ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าคดีรุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว หลังถูกคนร้ายเป็นชาย 4 คน รุมทำร้าย ขณะเดินทางออกจากบ้านพัก ริมถนนรามอินทรา ปากซอยพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา เมื่อวานนี้

โดย พลตำรวจตรีธิติ กล่าวภายหลังการประชุม ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจมีภาพจากวงจรปิด มุมสูง เพียงจุดเดียว ซึ่งเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่คนร้ายเป็นชาย 4 คน สวมหมวกนิรภัยปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน มายังที่เกิดเหตุ โดยนำวัตถุของแข็งไม่มีคมเข้ารุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ ระยะเวลาเกิดเหตุไม่เกิน 1 นาที

อย่างไรก็ตามภาพดังกล่าวขาดความคมชัด จึงไม่สามารถระบุหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุได้ ตำรวจจึงประสานทาง กรุงเทพมหานคร ขอภาพวงจรปิดจากกล้อง 3 ตัว บริเวณจุดเกิดเหตุ และขอความร่วมมือประชาชน หากมีภาพมุมอื่น สามารถส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการได้

สำหรับการให้ความคุ้มครองครอบครัว นายสิรวิชญ์ ทางมารดาผู้เสียหาย สามารถทำหนังสือยื่นคำร้องมายังตำรวจได้ ซึ่งตำรวจยินดีให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ได้นำข้อมูลการก่อเหตุคดีทำร้ายร่างกาย นายสิรวิชญ์ ครั้งแรก วันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา พื้นที่ สน.ห้วยขวาง มาเปรียบเทียบ เพื่อหาความเชื่อมโยง ส่วนมูลเหตุจูงใจตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และพร้อมทำคดีให้ครอบคลุมรอบด้าน