ผกก. หลักสองแจงเหตุ ตร. รุมตื้บ ผตห. เหตุเหลืออด ขัดขืน ถ่มน้ำลายใส่

10 ก.ค. 2562 เวลา 23:30 น.

แชร์สนั่นตำรวจ สน. หลักสองรุมซ้อมผู้ต้องหาอ่วม ชาวเน็ตสวดยับทำได้หรือไม่ ด้านผู้กำกับ สน.หลักสองโร่แจง เหตุเหลืออด เพราะผู้ต้องหาขัดขืน และถ่มน้ำลายใส่ตลอดทาง ล่าสุดสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากผิดจริงสั่งฟันไม่เลี้ยง

คลิปที่โซเชียลมีการแชร์กันวานนี้ หลังเพจเฟซบุ๊กเห็บหมา โพสต์คลิปอ้างว่า เป็นคลิปเหตุการณ์ตำรวจ สน.หลักสอง หลายนายรุมซ้อมผู้ต้องหาคนเดียว ซึ่งกรณีดังกล่าวสร้างเสียงวิจารณ์ในโลกโซเชียลถึงการณ์กระทำของตำรวจเป็นอย่างมากว่า การซ้อมผู้ต้องหาเหมาะสมหรือไม่

ล่าสุด พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ผู้กำกับ สน.หลักสอง ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีคนเมายา หรือ สารเสพติด อาละวาดภายในวัดบุญยประดิฐ ถนนพุทธมณฑล สาย 2

ตำรวจสายตรวจจึงลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจมาสนับสนุนจับกุม ก่อนจะนำตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจ โดยขณะเข้าจับกุมผู้ชายตามภาพในคลิป ได้ทำการต่อสุ้ขัดขืนการจับกุม บวกกับชายคนดังกล่าว เป็นคนรุปร่างใหญ่ ทำให้การจับกุมเป็นไปด้วยความยากลำบาก และในขณะที่นำขึ้นรถมายังสถานีตำรวจ ยังได้ด่าเจ้าหน้าที่ และได้ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตลอดทาง กระทั่งถึงสถานีตำรวจ เจ้าที่จึงหมดอดทนจึงทำให้เหตุตามคลิป

โดยขณะนี้ในส่วนผู้ต้องหา ได้ถูกนำไปดำเนินคดีเสพสารเสพติดแล้ว และได้มีการสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ลงมือทำร้ายชายในคลิปว่าทำเกินกว่าเหตุรึไม่ และอยู่ระหว่างรอผลการสอบสวน ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดยยืนยันว่า จะไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด