ข่าว

สมุทรปราการ ฝากขังแม่-พ่อเลี้ยงโหดตีลูก 5 ขวบ

ตำรวจคุมตัว 2 สามีภรรยาทำร้ายลูก 5 ขวบ บาดเจ็บไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ โดยแจ้ง 2 ข้อหาหนัก อาจต้องรับโทษจำคุกถึง 10 ปี

นางสาว คนเล็ก บุตดี และ นายประสิทธิ์ หอยทอง แม่และพ่อเลี้ยงของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระประแดง ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฝากขัง ผัดแรก หลังทั้งคู่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายด้านร่างกายและจิตใจ โดยแม่เด็กถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลบางน้ำผึ้งและตำรวจภูธรพระปะแดง ติดตามจับได้ขณะพยายามหลบหนีออกจากบ้านพักคนงานในซอยเพชรหึงษ์ 28 ย่านตำบลบางน้ำผึ้ง

การสอบสวนเบื้องต้น แม่เด็กยังให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าบาดแผลปูดบวมที่ใบหน้าลูกสาว เกิดจากการตกบันไดขณะวิ่งเล่นกับเพื่อนที่บ้านยาย แต่ไม่คิดว่าบาดแผลจะลุกลามใหญ่โต ส่วนสาเหตุที่ไม่พาลูกไปหาหมอ เพราะไม่มีเงิน แต่ยอมรับว่า มีการเฆี่ยนตีลูกบ้าง เพราะความดื้อรั้น ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอน จึงวอนสังคมให้อภัยและขอโอกาสแก้ตัวสักครั้ง

ซึ่งความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว ปี 2550 มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ส่วนโทษตามพระราชบัญญัติความรุนแรงภายในครอบครัว จำคุกไม่เกิน 3 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ศาลจะพิจารณา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในคดีนี้ไม่ได้ยื่นขอประกันตัว

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้น หลังชาวบ้านแจ้งฝ่ายปกครองตำบลบางยอ พบเด็กหญิงถูกทำโทษลักษณะทารุณกรรม จึงประสานตำรวจเข้าช่วยเหลือ และส่งตัวเด็กไปให้กุมารแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี รักษาดูแลอย่างใกล้ชิด จนอาการดีขึ้นตามลำดับ หากอาการเด็กกลับเป็นปกติ หน่วยงานเกี่ยวข้องจะนำตัวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจต่อไป