ข่าว

ตำรวจ จ่อคุม สารวัตรปราบปราม เสพไอซ์ฝากขังผัดแรก

สน.วัดพระยาไกร สอบปากคำเพิ่ม พ.ต.ต.อาชันธ์ นันตะกูล สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง​ หลังถูกจับกุมในข้อหามีสารเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนฝากขัง

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งภายในห้อง 305 ชั้น 3 หอพักราณี เฮ้าส์ ช.เจริญกรุง 80 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กทม. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนนำกำลังไปตรวจสอบพบว่ามีชายอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งพูดจาเสียงดังเอะอะ โวยวาย จึงเข้าควบคุมเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนตรวจสอบตามร่างกายพบยาเสพติดประเภท ประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุซองใส น้ำหนักประมาณ 1.55 กรัม อยู่ในกระเป๋ากางเกงหน้าขวา และพบยาประงับประสาทจากรพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ พร้อมได้อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง​ แต่ไม่สามารถนำเอกสารหลักฐานมาแสดงได้จึงคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ภายในห้องกักขังที่สน.วัดพระยาไกร

ภายหลังการสอบปากคำนานทราบชื่อ คือ พ.ต.ต.อาชันธ์ นันตะกูล สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง โดย ผู้ต้องหายังไม่การวกไปวนมาจับใจความไม่ค่อยได้ ทราบว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีความเครียด เข้ารักษาตั้งแต่ปี 2555 ที่รพ.สวนปรุง โดยวันที่ 10 ก.ค. ลาราชการเดินทางมากทม. เข้าพักหอพักดังกล่าวเป็นแบบรายเดือน ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกรจะนำตัวฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้