ข่าว

ตัดสินประหารชีวิต“ปุ๊” มือยิงครอบครัวเมียดับ 5 ศพ

ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ พิพากษาโทษประหารชีวิต “ปุ๊” ลูกเขยโหดฆ่าเมียและครอบครัวรวม 5 ศพ

จากคดีสะเทือนขวัญ เมื่อ 8 เดือนก่อน ที่นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี ชาว ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง หรือปุ๊ 5 ศพ ลูกเขยโหดก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงคนในครอบครัวของภรรยา ประกอบด้วย นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตา นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาของนายวีรพล นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย เสียชีวิตรวม 5 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 รายเป็นน้องสาวภรรยาและลูกสาวน้องภรรยา โดยเหตุเกิดคืนวันที่ 13 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  ในพื้นที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

ล่าสุด (12 ก.ย.)  ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ อ่านคำพิพากษาประหารชีวิต นายธีรพล หรือ ปุ๊ 5 ศพ  โดยมีญาติพี่น้องทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลย เข้าร่วมฟังคำพิพากษา อย่างไรก็ตามผู้ต้องโทษยังมีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์สู้คดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับมูลเหตุจูงใจของคดี มาจากทรัพย์สินที่นายธีรพลเคยมอบให้กับครอบครัวภรรยาและเมื่อภรรยาขอเลิก จึงได้ทวงคืนทรัพย์สินทั้งหมด แต่ครอบครัวภรรยาไม่ยอมคืน โดยบอกว่าหากอยากได้คืนให้ไปฟ้องร้องเอา นายธีรพลจึงลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว ทั้งนี้ทรัพย์สินดังกล่าวมีมูลค่าราว 30 ล้านบาท ได้มาจากการฉ้อโกง จากบาทหลวงคนหนึ่ง โดยคดีนี้มีการแจ้งความกับ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี