พรุ่งนี้ชัด! ลุ้นผลตรวจนิติเวช "ลันลาเบล" คลายปริศนาแผลนอกช่องคลอด

29 ก.ย. 2562 เวลา 4:51 น.

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เผยความคืบหน้าของคดีพริตตี้ดับปริศนา ระบุ 30 ก.ย.นี้ ผลนิติเวช ซึ่งจะเป็นผลชันสูตรทางแพทย์ขั้นสูง "ลันลาเบล" ออก-แพทย์ชี้ช่องคลอด อาจขาดก่อนปาร์ตี้

วันนี้ (29 ก.ย.62) ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลัลลาเบล" พริตตี้สาวสวย ที่ถูกนอนบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 2 ปาก โดยเป็นพยานปากเดิมทั้งคู่ จะเน้นประเด็นที่มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะที่บ้านงานปาร์ตี้บางบัวทอง จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นคดีที่สอดคล้องกัน ซึ่งอาจจะทำให้เห็นภาพของงานปาร์ตี้ในวันนั้นชัดเจนมากขึ้น

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เผยความคืบหน้าของคดีพริตตี้ดับปริศนา ระบุ 30 ก.ย.นี้ ผลนิติเวช ซึ่งจะเป็นผลชันสูตรทางแพทย์ขั้นสูง

"วันที่ 30 กันยายนนี้ จะได้ผลจากนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มาเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นผลชันสูตรทางแพทย์ขั้นสูง ทั้งผลตรวจเลือด ผลตรวจปัสสาวะ และผลตรวจสารคัดหลั่ง จะทำให้ตอบคำถามของสังคมได้อย่างแน่นอน รวมถึงกระแสข่าวก่อนหน้านี้ถึงร่องรอยบาดแผลฉีกขาดของอวัยวะเพศ"

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เผยความคืบหน้าของคดีพริตตี้ดับปริศนา ระบุ 30 ก.ย.นี้ ผลนิติเวช ซึ่งจะเป็นผลชันสูตรทางแพทย์ขั้นสูง

ขณะนี้ได้ความเห็นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า บาดแผลดังกล่าวเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นภายใน 24ชั่วโมง ก่อนที่จะเสียชีวิต จึงเป็นไปได้ว่า อาจจะเป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นขณะที่ "ลันลาเบล" ยังมีชีวิตอยู่ ก่อนที่จะมาถึงบ้านงานปาร์ตี้บางบัวทอง

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ส่วนกรณีที่ครอบครัวของลันลาเบล จะส่งศพไปชันสูตรซ้ำที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ไม่ใช่เรื่องน่าเป็นห่วง เพราะนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ เป็นสถาบันการแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถืออันดับหนึ่งอยู่แล้ว แม้จะไม่ใช่ของตำรวจโดยตรงก็ตาม ขณะที่การหาช่วงเวลาเสียชีวิตของลันลาเบล อยู่ระหว่างให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ข้อยุติต่อไป