"อัจฉริยะ" หอบคลิปมอบตำรวจภาค1 แฉแก็งปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง หาเงินเปิดกลุ่มลับเฉพาะ

03 ต.ค. 2562 เวลา 8:56 น.

"อัจฉริยะ" หอบคลิปมอบตำรวจภาค1 อ้างจ้างพริตตี้ร่วมงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง เป็นช่องทางหาเงินโดยเปิดเป็นกลุ่มลับเฉพาะ และสมาชิกจะต้องเสียเงินเข้ารับชม

เมื่อเวลา 13.00น วันที่ 3 ต.ค.2562 ที่ ห้องประชุม กองบัญชาการตำรวจภูธร1 นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้ายื่นหลักฐานสำคัญ ของ 1 ในผู้ต้องหาคดีแก๊งปาร์ตี้ที่บางบัวทอง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 โดยมี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี , พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี , พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง เป็นผู้รับเอกสารสำคัญจาก นายอัจฉริยะ

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ. ในลักษณะกระทำอนาจาร ที่เผยแพร่ทางโซเชียลในกลุ่มลับ ซึ่งปรากฎว่ามี 1 ใน 8 ผู้ต้องหา ที่อยู่ในปาร์ตี้บางบัวทอง เป็นตัวแสดงอยู่ในคลิปดังกล่าว ซึ่งมีการจ้างพริตตี้มาร่วมแสดงโดยมีการเรียกเก็บเงินจากผู้เข้าชมที่จะต้องเป็นสมาชิกในกลุ่มเท่านั้น ในแคมฟอกซ์ และอีกหลายกลุ่มที่มีความยาว จำนวน 43 นาที (ร่วมเพศ) จึงเป็นข้อสงสัยที่เชื่อว่าน่าเป็นช่องทางหารายได้ของกลุ่มปาร์ตี้บางบัวทอง

นายอัจฉริยะ เปิดเผยอีกว่า หลักฐานที่นำมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ฯ เชื่อว่าจะมีความสำคัญที่ทำให้สืบไปยังเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาได้ ซึ่งพริตตี้บางคนที่ถูกว่าจ้างมาเอ็นเตอร์เทน น่าจะตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว

ขณะที่ พล.ต.ต.ธนายุตม์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า หลังจากรับข้อมูลมาจาก นายอัจฉริยะ จากนี้คงจะต้องมีตรวจสอบคลิปวิดีโอ.ดังกล่าว ว่ามีการตัดต่อหรือไม่ หรือเป็นคลิปเหตุการณ์จริง เพื่อจะได้สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ถ้ามีความผิดจริง จะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม จะต้องให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบให้รอบคอบก่อน และยืนยันว่าจะดำเนินการให้รัดกุมในทุกประเด็น เบื้องต้นได้ตั้งทีมสืบสวนในทุกประเด็นที่มีผู้นำพยานหลักฐานต่างๆ มามอบให้ โดยเฉพาะประเด็นเส้นทางการเงินของกลุ่มแก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง อย่างไรก็ตาม ทาง ตำรวจภูธรภาค1 ได้มีการประสานข้อมูลกับ สน.บุคคโล. อยู่ตลอดเวลา. ขณะนี้พยานหลักฐานเกือบครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงรอผลพิสูจน์จากนิติวิทยาศาสตร์เท่านั้น