วงจรปิดจับภาพ โจรแสบย่องขโมยโทรศัพท์โรงแรม ขณะพนักงานเผลอหลับ

10 ต.ค. 2019 เวลา 8:45 น.

วงจรปิด เผยภาพเหตุการณ์โจรย่องขโมยโทรศัพท์โรงแรม อาศัยจังหวะทีเผลอขณะที่พนักงานเผลอหลับ เจ้าของโรงแรมหวั่นข้อมูลลูกค้าต่างชาติถูกนำไปใช้กระทำความผิด

วันนี้  (10 ต.ค.62)  ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมสโนว์ เฮาส์ ตั้งอยู่ที่ ซอย 2/1 ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ บันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายได้ลงมือก่อเหตุลักโทรศัพท์ยี่ห้อหัวเว่ย ราคาประมาณ 4 พันกว่าบาท ที่ตั้งอยู่ภายในเคาท์เตอร์ไนท์หน้าโรงแรม โดยคนร้ายหยิบโทรศัพท์อย่างใจเย็น

ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนร้ายมีรอยสักที่หลังมือเป็นเลข 9 ไทย ขณะที่พนักงานชายของโรงแรมเผลอหลับไป จากนั้นภาพอีกกล้องจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นชายได้วิ่งหนีข้ามถนนไป หลังเกิดเหตุ ทางนางสายพิณ ขนานไต้ อายุ 47 ปี ผู้ดูแลกิจการโรงแรมและบ้านพัก ได้นำหลักฐานไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อ่าวนาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ตค.ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดคดีไม่คืบหน้า

นางสายพิณ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวนี้เกิดขึ้นประมาณตี 3 คืนวันที่ 5 ต.ค.62ที่ผ่านมา ระบุคนร้ายเป็นชายเข้ามาลักโทรศัพท์ไป ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้ เพราะโทรศัพท์เครื่องดังกล่าว แม้ราคาจะไม่มาก แต่ได้บันทึกข้อมูลของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไว้จำนวนมาก ที่ได้เข้าพักในโรงแรมทั้ง พาสปอต สลิป บัตรเครดิต

หวั่นว่าคนร้ายจะเอาไปใช้ในการกระทำความผิดอื่นๆ ประกอบกับทางโรงแรมมีเหตุที่เคยแจ้งความไว้แล้วถึง 5 ครั้ง แต่ทุกคดีนั้น คดีไม่คืบหน้าเลย จึงอยากขอให้ทางตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นกับทางโรงแรมนั้น มีในเรื่องของนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ที่เข้ามาพักที่บ้านพักของเครือโรงแรม แล้วนำบ้านไปให้ผู้อื่นเช่า ใช้เลขที่บ้านพักตั้งบริษัท และมีฝรั่งมาข่มขู่ ซึ่งมีเพียงคดีเดียวที่เสร็จสิ้นในชั้นศาล แต่แค่ปรับแล้วฝรั่งหนีไป ทั้งๆที่ควรขึ้นแบล็คลิสไว้ ส่วนคดีอื่นๆ เมื่อแจ้งความกลับเงียบหายไปทั้งสิ้น และคดีนี้เป็นคดีล่าสุด จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายดำเนินคดีให้ด้วย