พ่อแม่ลัลลาเบล ข้องใจ ขอให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ลูกสาวเพิ่มเติมรอบ 2 มัดคนผิด

10 ต.ค. 2562 เวลา 9:56 น.

ครอบครัวของของลัลลาเบล ขอให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ศพลูกสาวเพิ่มเติมรอบ 2 ชี้ชัดสารบางตัว ที่ในตัวของลัลลาเบลนั้นเป็นอะไรกันแน่ อาจจะเกี่ยวข้องกับตัวผู้ต้องหาและเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี

วันนี้ (10 ต.ค.62)  นายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ พ่อแม่ของนางสาวธิติมา นรพันธพิพัฒน์ หรือลัลลาเบลพริตตี้สาวที่เสียชีวิต พร้อมด้วยพงษา ราตรี ทนายความ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อขอให้ทางแพทย์ได้ผ่าพิสูจน์ศพลูกสาวอีกครั้ง เพื่อที่จะหาสารบางชนิดที่อยู่ในตัวของลูกสาวและเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ด้านนายพงศา ราตรี ทนายความ กล่าวว่าวันนี้ทางด้านครอบครัวของของลัลลาเบลพร้อมด้วยตนเองที่เดินทางมาในวันนี้เพราะว่าอยากจะรู้ว่าสารบางตัวที่ในตัวของลัลลาเบลนั้นเป็นอะไรกันแน่ซึ่งไม่ใช้รายงานเก่าและตนเองได้ไปนั่งคุยกับทางแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แล้ว สารที่อยู่ในตัวของน้องลัลล่าเบล นั้น อาจจะเกี่ยวข้องกับตัวผู้ต้องหา และอาจเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี และเป็นพยานหลักฐานหนึ่ง ที่ทำให้พนักงานสอบสวนทำงานได้ง่ายขึ้น

และเป็นการตั้งข้อสันนิฐานเท่านั้น และสารที่อยู่ในตัวของน้องลัลลาเบล นั้นเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ ที่อยู่ในร่างกายหรือไม่ให้ไปสอบถามทางพนักงานสอบสวนดีกว่า ถ้าตนให้ข้อมูลไป มันอาจจะไปเกี่ยวข้องกับสำนวนคดีซึ่งการผ่าพิสูจน์ศพน้องลัลลาเบล ในวันนี้อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้

และต้องรอดูจากผลการตรวจอีกครั้ง ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนส่วนเรื่องของการละเมิดทางเพศนั้น ต้องรอการประชุมกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะในช่วงเช้า จะต้องมีการประชุมกันก่อน

ทางด้านตัวแทนของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลราชวิถีสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งผู้มีส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนเรื่องของการรู้ผลนั้นคงจะไม่รู้ผลเลยในวันนี้ เพราะต้องเข้าใจว่าในการตรวจ พิสูจน์หลักฐานนั้น จะต้องมีการนำหลักฐาน

นำชิ้นเนื้อไปเข้าห้องตรวจ และมีระยะเวลาเช่นการแยกสารต่างๆในส่วนของครอบครัวของน้องลัลลาเบลไม่มีการติดใจอะไรในส่วนของการตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และมีการประสานงาน กันอยู่ตลอดทั้งทางด้านของพนักงานสอบสวน และในช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่จะนำร่างของลัลลาเบลมาตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่องเอกเรย์คอมพิวเตอร์ หรือ ct scan เพื่อหาความผิดปกติในร่างกาย โดยการชันสูตรครั้งนี้ มีกรอบระยะเวลาไม่ให้เกินวันที่ 21 ตุลาคม 2562 เพื่อจะได้ส่งผลชันสูตรให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด