ข่าว

เว็บพนันออนไลน์เหิม โทรลวงเด็กวัย11ขวบกลางดึก

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 ต.ค.62 น.ส.สรัญญา จงใจหาญ อายุ 59 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ว่ามีคนโทรศัพท์กลางดึกเข้าเครื่องของหลานสาวอายุ 11 ขวบ โดยมีพฤติการณ์ชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์

น.ส.สรัญญา กล่าวเมื่อเวลา 02.30 น. ได้มีเบอร์โทรศัพท์ หมายเลข 064-2135828 โทรเข้าเครื่องของหลานสาวที่นอนหลับอยู่  ก่อนจะพูดชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ เริ่มตนแค่ 20 บาท หลานสาวจึงส่งโทรศัพท์ให้ตนคุย จึงถามกลับไปว่ารู้ไหมนี้เป็นเบอร์ของใคร ก่อนที่ทางนั้นจะตอบมาว่าไม่รู้  ตนบอกว่าเป็นเบอร์ของหลานสาวซึ่งอายุแค่ 11 ขวบเอง ทำไมถึงโทรมาชักชวนเด็กเล่นการพนันแบบนี้ และได้ถามกลับไปว่าได้เบอร์มือถือมาได้อย่างไร ทางนั้นกลับตอบว่าเบอร์นี้ได้สมัครสมาชิกจึงได้ติดต่อกลับมา ตนจึงตอบกลับไปว่าเป็นไปไม่ได้ ทำให้ทางนั้นรีบวางโทรศัพท์ไปทันที เมื่อสอบถามหลานสาวก็ยืนยันว่าไม่เคยสมัครสมาชิกพนันออนไลน์แต่อย่างใด และไม่รู้จักด้วย จึงปรึกษากญาติๆ ก่อนเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.สรัญญา กล่าวอีกว่าที่ต้องแจ้งความดำเนินคดีนั้น เพราะคิดไม่ถึงว่าการพนันออนไลน์เข้าถึงกลุ่มเยาวชนแล้วหากินกับเด็ก หากปล่อยไว้สังคมคงแย่ปัญหาต่างๆตามมาแน่นอน หากเด็กไม่มีเงินเล่นการพนันก่อเหตุขโมยเงินพ่อแม่หรือไปลักเล็กขโมยน้อย   จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบกวดขันจับกุมบ่อนการพนันออนไลน์ดังกล่าว ร่วมถึงให้ตรวจสอบว่าได้เบอร์โทรศัพท์ของหลานสาวตนมาได้อย่างไรอีกด้วย