ข่าว

รวบเดนคุกรุ่นใหญ่ พ้นรั้วไม่นาน ก่อเหตุลวงเด็กชาย 11 ปี ตุ๋ยข้ามจังหวัด

ตำรวจรวบหนุ่มใหญ่เดนคุก พ้นรั้วออกมาไม่นานก่อเหตุซ้ำ ลวงเด็กชาย 11 ปี โดยเข้าไปพูดคุยและชักชวนไปเล่นเกม โดยให้ ด.ช. ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ที่ขโมยมา พาตระเวนตุ๋ยข้ามจังหวัด

วันนี้ ( 28 ต.ค.62) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม ร่วมกับ พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล. ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภจว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ต.สมพงษ์ ศรีคำ สว.สส. และร.ต.อ.ชนินทร์ จันทร์ครุธ ร่วมกันสอบสวนนายวันชาติ จิตบุญชื่น อายุ 48 ปีบ้านอยู่ 29/12 ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังจากที่สืบทราบว่าเป็นผู้ลักพาตัว ด.ช.แอ๋ว ( นามสมมุติ ) อายุ 11 ปี บ้านอยู่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ไปเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่าน ซึ่งได้ปล่อยตัวเด็กกลับมาบ้านเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ตค จนท.จึงได้ทำการติดตามตัวจนพบนายวันชาติดังกล่าว

นายวันชาติ ยอมรับสารภาพว่าตนได้มาเที่ยวที่วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา และได้พบด.ช.แอ๋ว (นามสมมุติ) กำลังนั่งเล่นอยู่บริเวณวัด จึงได้เข้าไปพูดคุยและชักชวนไปเล่นเกม โดยให้ด.ช.แอ๋ว ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ซึ่งขโมยมาจากเขตเทศบาลเมืองระยอง โดยขี่มุ่งหน้าเข้าไปในตัวเมืองอ่างทอง และพาไปที่ตัวเมือง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี แล้วให้ด.ช.แอ๋ว ไปเล่นเกมส์จนค่ำ จากนั้นก็พาไปนอนค้างที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แล้วก็ได้ล่วงละเมิดทางเพศจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นได้พาต่อไปยัง จ.นครราชสีมา แล้วเดินทางต่อไปยัง จ.ปราจีนบุรี โดยระหว่างการค้างแรมทั้งสองจังหวัดได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กมาโดยตลอด จนมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เข้าพักโรงแรมและล่วงละเมิดทางเพศอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเด็กได้เล่นเกม ที่ตัวเมืองพัทยา และได้คุยกับเจ้าของร้านเกม ซึ่งทราบว่าทางบ้านกำลังตามหา ด.ช.แอ๋ว จึงได้บอกกับนายวันชาติ ให้พากลับบ้านไปส่งที่หน้าร้านเกม ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ใกล้กับวัดท่าการ้อง จนกระทั่งเจ้าของร้านเกมที่อยู่ที่ ต.บ้านป้อมมาพบแล้วนำตัวไปส่งบ้าน โดยนายวันชาติให้การรับสารภาพว่า ตนเคยถูกจับในคดีพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปีเมื่อปี 2559 และจำคุกมา 2 ปี เมื่อออกมาเมื่อเดือน ต.ค.61 ก็ยังไม่มีงานทำจึงไปขโมย รถจยย.ที่ จ.ระยอง แล้วขี่ตระเวนไปเรื่อยๆ จนมาพบกับ ด.ช.แอ๋ว ก็เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นมาอีก จึงพาไปทำอนาจารดังกล่าว

เบื้องต้น จนท. ตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่ง จนท. ตำรวจได้นำตัว ด.ช.แอ๋ว ไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับนายวันชาติ ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่ถึง 15 ปีต่อไป