ข่าว

จนท.เดินหน้าขุดศพเมีย หลังถูกผัวฝังดินกว่า 2 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำสามีชี้จุดฝังศพภรรยานานกว่า 2 ปี พร้อมใช้แบ็คโฮขุดหา ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ยังไม่พบร่องรอย เร่งเจรจาเจ้าของสถานที่ขุดค้นหาจุดสงสัยอื่นต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นางอำพร อำไพ และนายสมหมาย สุขมนตรี ลูกสาวและลูกชายได้เข้าแจ้งความว่านายสมบูรณ์ สุขมนตรี ผู้เป็นพ่อ ขุดหลุมฝังศพแม่คือนางบุปผา อำไพ เมื่อสองปีที่ผ่านมา ทางตำรวจนำโดย พ.ต.ท.มงคล เพชรนิล สารวัตรสืบสวน สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ไปควบคุมตัวนายสมบูรณ์ มาสอบปากคำ

เบื้องต้นนายสมบูรณ์ สารภาพเป็นผู้ฝังภรรยาจริง โดยอ้างว่าภรรยาเป็นลมตาย ไม่อยากให้ใครลำบากและต้องเดือดร้อนในการจัดงานศพ ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงได้ขุดหลุมฝังศพภรรยา

ล่าสุด วันนี้ (6 พ.ย.)  พ.ต.ท.มงคล เพชรนิล สารวัตรสืบสวน สภ.หลังสวน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสมบูรณ์ ไปชี้จุดที่ขุดหลุมฝังศพภรรยา ซึ่งอยู่ใต้ตัวห้องน้ำ ภายในอาคารสำนักงานตลาดมรกต 2 ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนายสมหมาย ลูกชายที่เห็นเหตุการณ์แต่ไม่กล้าปริปากบอกใคร เนื่องจากถูกพ่อขู่ไว้หากไปบอกใคร ก็จะฆ่าฝังหลุมเดียวกับแม่ ไปชี้จุดที่ฝังแม่ ซึ่งอยู่นอกตัวอาคารสำนักงานและห่างจากจุดที่นายสมบูรณ์ ผู้เป็นพ่อชี้ไว้เพียง 3 เมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเจ้าของตลาด นำแบ็คโฮของเจ้าของตลาด มาช่วยขุดดินเพื่อค้นหาศพนางบุปผา ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่รู้ข่าว มามุงรอลุ้นดูและภาวนาขอให้พบศพนางบุปผา

โดยแบ็คโฮขุดดินจนถึงดินเดิม ลึกกว่า 2 เมตร กว้างกว่า 4 เมตรและยาวขนานไปตามแนวพื้นปูนของตัวอาคารกว่า 10 เมตร ใช้เวลาไปกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบศพและสิ่งที่พอเป็นพยานหลักฐานที่พอเชื่อมโยงคดี ก่อนจะกลบดินและรอดำเนินการค้นหาต่อไป และต้องเจรจากับเจ้าของตลาดเพื่อขอขุดในจุดสงสัยอื่นๆต่อไป