ข่าว

ผู้ต้องหาแหกห้องขังหลบหนีจากสภ.นิคมพัฒนา สั่งตั้งด่านสกัดทั่วเมือง

ผู้ต้องหาแหกห้องขังโรงพักสถานีตำรวจภูธรนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ระหว่างญาตินำอาหารมาส่งให้ ได้ผลักและบีบคอตำรวจที่คุมห้องขัง ก่อนวิ่งหนีหายไปกับความมืด ผู้กำกับการ สภ.นิคมพัฒนา สั่งตั้งด่านสกัดทั่วเมือง

เมื่อเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 6 พ.ย. 62 เกิดเหตุ 2 ผู้ต้องหา ทราบชื่อภายหลังคือ นายปริญญา ชาติไทย และ นายเรวัติ คชสาร 2 ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาเสพติด ประเภท1 (ยาไอซ์) เพื่อจำหน่าย ถูกควบคุมตัวเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 พฤศจิกายน ก่อเหตุทำร้ายดาบตำรวจสำรวย เฉียบแหลม สิบเวร ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ขณะญาตินำอาหารมาให้ ก่อนจะวิ่งหนีออกไปจาก สภ.โดยมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์มารอรับหน้า สภ. ก่อนมุ่งหน้าไปตามถนน 3191 นิคมพัฒนา- ปลวกแดง จ.ระยอง หายไปกับความมืด

ด.ต.สำรวย เฉียบแหลม สิบเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุมีญาติของผู้ต้องนำอาหารมาให้ตน เพื่อส่งต่อไปยัง2 ผู้ต้องหาโดยที่ตนเองเห็นสภาพความอิดโรยของผู้ต้องหาที่ไม่ได้กินข้าวข้ามวัน ด้วยความสงสาร ตนจึงเดินไปเปิดประตูชั้นนอก รับข้าวจากญาติผู้ต้องหา แล้วเดินไปเปิดประตูชั้นใน เพื่อนำข้าวไปส่งต่อให้ผู้ต้องหา จังหวะนั้นผู้ต้องหา 2 คน ได้ผลักประตูห้องขังอย่างแรง เพื่อหลบหนีตนพยายามดันประตูปิด แต่ผู้ต้องหาตรงเข้าลบีบคอตน ประกอบกับ ตนเองไม่มีอาวุธพยายามต่อสู้กับผู้ต้องหาทั้งสองอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถสู้แรงผู้ต้องหาทั้งสองได้ ก่อนที่ทั้งสองคนจะวิ่งออกจากห้องขัง

 ซึ่งอยู่ชั้นล่างของโรงพัก และขึ้นซ้อนรถจักรยานยนต์ที่มาจอดรอหลบหนีไปกับความมืด เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งติดตามไปแต่ไม่ทัน หลังจากนั้นทางผู้กำกับการ สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้สั่งการตั้งด่านทั่วเมือง เพื่อสกัดจับ พร้อมกับเรียกประชุมชุดสายสืบ โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าถ่ายภาพและยังไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆทั้งสิ้น