เสียชีวิตแล้ว! นักโทษชายชาวอเมริกันแหกคุกศาลจังหวัดพัทยา

15 พ.ย. 2562 เวลา 1:38 น.

เสียชีวิตแล้ว! "บาร์ท" นักโทษชายชาวอเมริกันแหกห้องคุมขังศาลจังหวัดพัทยา หลังใช้อาวุธปืนยิงจ่อขมับตัวเองหนีความผิด ทำให้อยู่ในอาการโคม่า มีภาวะสมองตายและม่านตาไม่ตอบสนอง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จ.สระแก้ว ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการของ ข.ช.บาร์ท หรือมาร์ค อาเลน  นักโทษชายชาวอเมริกัน ที่ร่วมกับพวกก่อเหตุแหกห้องคุมขังศาลจังหวัดพัทยา หลบหนีมายังชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเองเพื่อหนีความผิด โดยกระสุนได้พุ่งไปถูก น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยาที่ร่วมกับหลบหนี ได้รับบาดเจ็บไปด้วย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

เสียชีวิตแล้ว!

ล่าสุด ข.ช.บาร์ท หรือมาร์ค อาเลน ชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อ เวลา 18.00 วานนี้ (14 พ.ย.) หลังเข้ารับการรักษาอาการโคม่า และถูกส่งตัวมารักษาที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ได้แจ้งว่า ข.ช.บาร์ท หรือมาร์ค อาเลน อยู่ในภาวะสมองตาย และม่านตาไม่ตอบสนอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา ขณะที่น.ส.สิรินภา ซึ่งถูกส่งตัวมารักษาพร้อม อาการปลอดภัยแล้ว

เสียชีวิตแล้ว!

โดย พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นผู้ต้องหาในคดีสำคัญ ภายในห้องไอซียูตลอดเวลา จำนวน 2 นาย และอีก 2 นาย คอยดูแลความปลอดภัยอยู่รอบ ๆ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ให้ผลัดเปลี่ยนกันทุก 8 ชั่วโมง ตั้งแต่วันเกิดเหตุนั้น

ทั้งนี้ หลังได้รับการยืนยันว่านาย บาร์ท เสียชีวิตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามประสานงานไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อขอให้ช่วยติดต่อครอบครัวนักโทษและผู้ต้องหาคนดังกล่าวและให้เดินทางมาดูอาการ

เสียชีวิตแล้ว!