ข่าว

ตชด.วิสามัญ “กร วัดไพ” เครือข่ายค้ายาบ้ารายสำคัญเมืองพัทลุง

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง วิสามัญ “กร วัดไพ” เครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลังเปิดฉากยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ในระยะเผาขน ด้านเจ้าหน้าที่ชุดปะทะจับกุมเชื่อ พระเครื่องที่ห้อยคอ คุ้มครองช่วยให้รอดชีวิต

วันที่ 30  พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตะเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง เปิดฉากไล่ล่าเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.พัทลุง ขณะมาเปิดโรงแรม เพื่อนัดซื้อขายยาเสพติด ก่อนไหวตัววิ่งหลบหนี และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ เปิดทางหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนกระสุนเจาะร่างเสียชีวิต

ทราบชื่อผู้ตายคือ นายธวัชชัย กิ้มแก้ว อายุ 30 ปี หรือฉายา “กร วัดไพ” อยู่บ้านเลขที่ 36/2 ม.6 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ในสภาพนอนคว่ำหน้า ถูกยิงเข้าชายโครงซ้าย จำนวน 1 นัด ในมือขวายังกำอาวุธปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ไว้แน่น เสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำกลางสวนยางพารา พื้นที่บ้านลำกะ ม.5 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

ห่างจากโรงแรมที่ผู้ตายเข้าพักประมาณ 150 เมตร จากการตรวจสอบในตัวของผู้ตาย พบเครื่องกระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด ยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 3 ถุง เงินสดจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดอยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ตายได้พยายามหลบหนี และใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนีในระยะเผาขน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงสวนกลับเพื่อป้องกันตัวแต่กระสุนเข้าจุดสำคัญ จึงทำให้ผู้ตายเสียชีวิต

จากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบ เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.พัทลุง เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง จนกระทั่งล่าสุดมาถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญจนเสียชีวิต และจากกการตรวจค้นในห้องพักในโรงแรมดังกล่าว พบยาเสพติดชนิดไอซ์ จำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพ และยังพบเครื่องกระสุนปืนเบอร์ 12 เพิ่มอีกจำนวน 1 นัด ก่อนเจ้าหน้าที่จะเก็บของกลางทั้งหมดที่พบที่ตัวผู้ตายและที่พบภายในห้องพักไว้เพื่อเป็นหลักฐานทั้งหมด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตะเวนชายแดน คนที่วิ่งไล่ตามไปติดๆ และถูกผู้ตายใช้อาวุธปืนยิ่งใส่ในระยะเผาขน แต่กระสุนพลาดไปอย่างหวุดหวิด เชื่อเป็นเพราะเดชะบุญของพระที่ตนห้อยคอตนอยู่ ก่อนโชว์พระที่ว่าคือ หลวงพ่อเขียว วัดท่าควาย วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่เขาชัยสน จ.พัทลุง ให้ทางผู้สื่อข่าวดู