ข่าว

สลด! รถ 6 ล้อการไฟฟ้า ทับคนพิการดับคาสามล้อโยก หลังข้ามทางม้าลายจังหวะไฟจราจรเปลี่ยน

รถ 6 ล้อของการไฟฟ้า ทับชายพิการวัย 65 ปี เสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังใช้รถสามล้อคันโยกของคนพิการ บริเวณ 5 แยก ณ ระนอง ถนนสุนทรโกษา โดยทางตำรวจได้นำตัวคนขับรถการไฟฟ้าไปสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

เกิดเหตุคนถูกรถชนเสียชีวิต ที่บริเวณ 5 แยก ณ ระนอง ถนนสุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์ รพ.จุฬาลงกรณ์และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ สีส้มหมายเลขทะเบียน 50-1103 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของการไฟฟ้า มีนายวิโรจน์ อายุ 50 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าที่ จากตรวจสอบที่บริเวณใต้ท้องรถ พบศพ นายสุพจน์ แดงอาสา อายุ 65 ปี สภาพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อยืดสีเขียว ติดอยู่รถโยกคนพิการสามล้อสีเหลืองถูกทับ มีไม้เท้าคนพิการและข้าวของเครื่องใช้หล่นเกลื่อนกลาดอยู่บนถนน

จากการสอบสวน นายวิโรจน์ ให้การว่า ขณะที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณแยกแล้วระนอง เมื่อไฟเขียวจึงได้ออกตัวแต่ได้ยินเสียงดัง เหมือนทับกับวัตถุอะไรบางอย่าง จึงได้หันไปมองที่กระจกก็พบล้อหลังของรถได้ทับรถจักรยานคันดังกล่าว จึงได้ถอยรถออกและลงไปดูพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ท้องรถ จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าเข้าให้การช่วยเหลือ

ร้อยตำรวจเอก ธนเดช จันทร์มาลา รองสารวัตรสอบสวน ระบุว่า ผู้ตายเป็นผู้พิการขาต้องใช้รถเข็น เนื่องจากถูกรถชนเมื่อ 6 เดือนก่อน ขณะเกิดเหตุผู้ตายกำลังรอข้ามถนน ตรงทางม้าลาย ขณะนั้นเป็นสัญญาณไฟแดง แต่พอกำลังข้ามสัญญาณก็เปลี่ยนเป็นไฟเขียว แต่รถเก๋งที่จอดเลนซ้ายสุดก็จอดให้ข้าม แต่ขณะนั้นรถ 6 ล้อซึ่งกำลังออกตัว พอดีและคาดว่ามองไม่เห็นเนื่องจากรถมีความสูงและยังมีรถเก๋งบังอยู่ จึงทับร่างผู้ตายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามต้องสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเกิดจากความประมาทหรือไม่ เกิดจากความประมาทก็จะต้องแจ้งหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป