ข่าว

ดีเอสไอ บุกทลายโกดังสินค้าแบรนด์เนมปลอม จ.สระบุรี เสียหาย 50 ล้าน

ดีเอสไอ บุกทลายโกดังสินค้าแบรนด์เนมปลอม ย่านสระบุรี ยึดของกลางกว่า 150,000 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท

วันที่ 19 ธ.ค. เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมด้วยพันตำรวจโท นิรุติ พัฒนรัฐ รองผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา และตัวแทนผู้เสียหายจากบริษัท สัตยะพล แอนด์พาร์ทเนอร์ส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวบุกจับแหล่งจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมปลอมหลายยี่ห้อ ทั้งแว่นตา หมวก เข็มขัด และสินค้าอื่นๆ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

หลังจากอธิบดีดีเอสไอมอบหมายให้ พันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา ทำการสืบสวนปราบปรามกวาดล้างสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้า และเลียนแบบเครื่องหมายการค้า รวมถึงสินค้าที่ไม่มีเอกสารการเสียภาษีการนำเข้า

สำหรับขบวนการนี้ จะมีการนำสินค้าแบรนด์เนมปลอมเข้ามาจากต่างประเทศ ทางเรือขนส่งสินค้า จากนั้นจะนำมาซุกซ่อนไว้ที่อาคารพาณิชย์ 2 แห่งในพื้นที่จังหวัดสระบุรี กระทั่งวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา จึงขออนุมัติหมายค้นศาล เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 จุดใน อ.เมือง จ.สระบุรี

ผลการตรวจค้นพบของกลาง ทั้งแว่นสายตา แว่นแฟชั่น หมวก หัวเข็มขัด ละเมิดเครื่องหมายการค้า และแว่นตาที่ไม่มีเอกสารการเสียภาษีนำเข้า รวมของกลางทั้งหมด 158,000 ชิ้น รวมมูลค่าของกลางประมาณ 50 ล้านบาท และเตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป