ผบช.น.คาดคนร้ายยิงถล่มรถ"บิ๊กโจ๊ก"ไม่ประสงค์ต่อชีวิต

08 ม.ค. 2563 เวลา 6:34 น.

ผบช.น. คาดคนร้ายยิงถล่มรถ"บิ๊กโจ๊ก"ไม่ประสงค์ต่อชีวิตเพราะรู้อยู่แล้วว่าในรถไม่มีคน

วันที่ 8 ม.ค.63 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงกรณีที่สองคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านนวดแห่งหนึ่งบนถนนสุรวงศ์ สน.บางรัก

 

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ บอกว่า ประเด็นในการตรวจสอบพยานหลักฐาน ด้านการตรวจสอบทางเทคนิคต้องใช้ความระมัดระวัง  เนื่องจากรถยนต์เป็นรถที่มีราคาแพง การจะรื้อรถตรวจสอบหาหัวกระสุน ที่อยู่ในรถจำนวน 6 หัว เกรงว่าจะทำให้ทรัพย์สิน ซึ่งเป็นรถราคาแพงเสียหายได้ โดยในวันนี้ที่จะมีการสอบปากคำผู้เสียหายคือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ โดยจะมีการสอบถาม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ในประเด็นนี้ด้วยว่า จะอนุญาตให้รื้อรถยนต์โดยช่าง หรือเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้หรือไม่

 

ทั้งนี้ หากได้หัวกระสุนเพิ่มเติมจะช่วยในเรื่องการตรวจสอบเปรียบเทียบว่า หัวกระสุนตรงกับการก่อคดีอะไรหรือไม่ และจะได้ยืนยันว่ากระสุนที่ถูกใช้ในการก่อเหตุเป็นขนาดใด เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นกระสุนขนาด .38  หรือ ขนาด 9 มม. ขณะนี้ทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์หาตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นบุคคลใด ส่วนสาเหตุยังไม่ได้มีการตัดประเด็นใดทิ้ง ต้องพิสูจน์ทราบในทุกเรื่อง แม้ว่าทางพล.ต.ท.สุรเชษฐ์จะเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องไบโอแมทริกซ์

 

สำหรับลักษณะในการก่อเหตุ คนยิงรู้อยู่แล้วว่าในรถไม่มีคน จึงไม่น่าจะประสงค์ต่อชีวิต ทั้งนี้ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังไม่มีการร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคุ้มกันแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังไม่รู้วัตถุประสงค์ในการก่อเหตุครั้งนี้ จะต้องจับตัวคนร้ายให้ได้ก่อน จึงจะทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

 

พล.ต.ท.ภัคพงษ์ เปิดเผยอีกว่า คดีนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน โดยได้มีการแบ่งงานกันทำ พร้อมทั้งให้ทางตำรวจสืบสวน บก.น.6 รับผิดชอบตรวจสอบก่อนเกิดเหตุ ส่วน สน.บางรัก รับผิดชอบขณะเกิดเหตุ และทาง บก.สส.บช.น. รับผิดชอบตรวจสอบหลังเกิดเหตุ ส่วนการสอบสวนมีพล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เป็นผู้ดูแล

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะพนักงานสอบสวนระดับ บก. ซึ่งได้มอบหมายให้ทาง สน.บางรัก เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนทาง พล.ต.ต.สุคุณ เป็นผู้ควบคุมในภาพรวมของการสอบสวน ทั้งนี้ หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีความยุ่งยากซับซ้อน จึงจะตั้งพนักงานสอบสวน