"นครบาล" สอบพยานคดียิงรถ “บิ๊กโจ๊ก” 120 ปาก

10 ม.ค. 2563 เวลา 7:42 น.

บช.น. สอบผู้เสียหาย-พยาน คดีคนร้ายยิงรถ “บิ๊กโจ๊ก” กว่า 120 ปาก พร้อมตรวจวัตถุพยาน พบหัวกระสุนรวม 8 นัด ไล่วงจรปิดอีกกว่า 100 ตัว

จากกรณี มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุยิงรถยนต์ทะเบียน 9 กจ-351 กรุงเทพมหานคร ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เหตุเกิดบริเวณริมถนนภายใน ซอยสาริกา แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ม.ค.2563 มีรายงานว่า คดีนี้ ทาง บช.น. ได้ดำเนินการดังนี้

1.สอบสวน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย และสอบพยานในที่เกิดเหตุ จำนวน 120 ราย

2.ตรวจสอบวัตถุพยาน พบหัวกระสุนในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 หัว และหัวกระสุนภายในรถ จำนวน 7 หัว รวม 8 หัว ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนชนิดใด และตรวจเปรียบเทียบกับคดีอื่นๆ

3.ตรวจสอบกล้องวงจรตามเส้นทางประมาณ 100 ตัว

4.หน่วยงานที่ร่วมกันทำคดี ประกอบด้วย ทีมสืบสวนสอบสวนของ สน.บางรัก , ทีมสืบสวนสอบสวน กก.สส.บก.น.6 และบก.สส.บช.น. นอกจากนี้ ยังมีชุดสืบสวนพื้นที่ใกล้เคียง เช่น บก.น.

5 ร่วมทำการสืบสวนเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิด

ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น. ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนมาโดยตลอดในห้วง 3 วันที่ผ่านมา แต่การทำงานต้องใช้เวลาในการรวบพยานหลักฐาน และความละเอียดรอบคอบ ทั้งนี้ ได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติดำเนินการอย่างเต็มที่ต่อไป ได้มีการสอบสวนปากคำพยานไปกว่า 100 ปาก ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางกว่า 100 ตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บิ๊กโจ๊ก” ฟันธง “ไบโอเมทริกซ์” ปมยิงถล่มรถ โวย 3 วัน คดีไม่คืบ

คนร้ายลอบยิง”บิ๊กโจ๊ก” หวังเอาชีวิต เจ้าตัวรอดหวุดหวิด

“เสรีพิศุทธ์” แฉเหตุยิงรถ “บิ๊กโจ๊ก” จัดฉากหวังล้ม ผบ.ตร.

“บิ๊กโจ๊ก” รับหดหู่ ปมคลิปเสียง “บิ๊กแป๊ะ” บอกเป็นตัวเองลาออกไปแล้ว

“ทนายตั้ม” ตั้งข้อสังเกต ปมยิงรถ “บิ๊กโจ๊ก” กลางกรุงฯ

8 นัด วิถีกระสุนยิงรถ “บิ๊กโจ๊ก” ยิงเฉียงลงระยะประชิด เตรียมขยายผลกล้องวงจรปิด

ผ่ารถบิ๊กโจ๊ก หาหลักฐานเพิ่ม

“บิ๊กป้อม” เตรียมเรียก “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กแป๊ะ” เข้าเคลียร์ปัญหาก่อนบานปลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด