ข่าว

สาวมีชื่อบนลอตเตอรี่แจง ซื้อแล้วฝากแม่ค้า ถ้าถูกรางวัลทวงคืนแน่

สาวมีชื่อบนลอตเตอรี่ ชี้แจง ซื้อลอตเตอรี่กับพี่สาว ก่อนเขียนชื่อพร้อมเบอร์โทร หากถูกรางวัลฝากขึ้นเงินด้วย แต่พี่สาวเผลอหยิบขายลูกค้าจนเป็นเรื่อง ยืนยันหากถูกรางวัลทวงคืนแน่

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Little Catfish โพสต์ว่าได้ช่วยซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้ารายหนึ่งใน จ.เชียงราย แต่ปรากฎกลับถึงบ้านพบว่าแม่ค้าเขียนชื่อตัวเองพร้อมเบอร์ไว้ในช่องด้านหลังลอตเตอรี่ หญิงสาวตั้งคำถามว่า สมมติว่าคนซื้อถูกรางวัลจะถูกแจ้งความยักยอกหรือไม่ พร้อมเตือนเป็นอุทาหรณ์เวลาซื้อลอตเตอรี่ ต้องดูด้านหลังให้ดี ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว โลกโซเชียลส่วนใหญ่ต่างแสดงความคิดเห็นตำหนิแม่ค้าขายลอตเตอรี่ว่าทำไม่ถูกต้อง

ล่าสุดทีมข่าวห้องสืบสวน ติดต่อไปยังชื่อที่ปรากฎด้านหลังลอตเตอรี่ใบดังกล่าว คือ น.ส.ทิพย์สุคนธ์ เธอชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เธอเล่าว่า พี่สาวของเธอเป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมาเธอได้ซื้อลอตเตอรี่ใบดังกล่าวพร้อมเขียนชื่อและเบอร์โทรเอาไว้ และเก็บไว้กับพี่สาว หากถูกรางวัลจะได้ฝากขึ้นเงินทีเดียว

กระทั่งวันเกิดเหตุคาดว่าพี่ของเธอคงหยิบลอตเตอรี่ใบดังกล่าวออกมาขาย และลืมว่ามีคนซื้อไว้แล้ว จากนั้นวันที่ 14 ม.ค. หญิงที่ซื้อไปได้โทรศัพท์กลับมาต่อว่า ว่าทำแบบนี้ได้อย่างไร ฉ้อโกงใช่หรือไม่ น.ส.ทิพย์สุคนธ์ยอมรับว่าตกใจ และบอกให้พี่สาวโอนเงินคืน และเอาลอตเตอรี่ใบนั้นมาคืนเพราะเธอจ่ายเงินซื้อแล้ว แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ยอมคืน พร้อมกับไปแจ้งความกล่าวหาพี่สาวฉ้อโกง และโพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก ทำให้มีคนเข้ามาต่อว่าเธอเป็นจำนวนมาก  หลังจากนั้นพี่สาวของเธอได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองเชียงรายแล้วเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา

น.ส.ทิพย์สุคนธ์ บอกอีกว่า ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. จนถึงวันนี้เธอพยายามขอคืนลอตเตอรี่ใบดังกล่าว พร้อมให้พี่สาวโอนเงินคืนให้ แต่อีกฝ่ายไม่ยอม ยืนยันว่าเป็นเจ้าของเช่นกัน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเธอไม่คิดว่ามันจะบานปลายทั้งที่น่าจะคุยกันได้ ซึ่งหากวันที่ 17 ม.ค. นี้ลอตเตอรี่ใบดังกล่าวถูกรางวัล เธอยืนยันจะตามทวงคืนแน่นอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัยแม่ค้าหัวใสเขียนชื่อในลอตเตอรี่ก่อนขาย