เตือน! ประกาศจับ "เสือโหย" บุคคลอันตราย ข่มขืนญาติ

28 ม.ค. 2563 เวลา 3:59 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จดหมายประกาศจับบุคคลอันตราย "เสือโหย" พร้อมคำเตือนเฝ้าระวังไปยังผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในเขตอำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยก่อคดีข่มขืนนับไม่ถ้วน ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาก่อเหตุซ้ำกับญาติตัวเอง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

28 ม.ค. 2563 นายชาญวิทย์ สิรภักดี นายอำเภอคีรีรัฐนิคม มีหนังสือด่วนที่สุดถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกตำบลทุกหมู่บ้าน ให้เฝ้าระวัง นายอนุสรณ์ สมบุญ หรือแอะ หรือ “เสือโหย” อายุ 33 ปี ชาว อ.คีรีรัฐนิคม ได้กระทำการผิดกฎหมายทางเพศ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากไม่สามารถใช้ชีวิตโดยปกติสุขได้ และเมื่อวันที่ 25 ม.ค.63 ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีออกหมายจับที่ 18/2563 ในข้อหาพยายามข่มขืนกระทำชำเรา บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

นายชาญวิทย์ ระบุว่า ขอให้กำนันผู้ใหญ่บ้านได้ประชาสัมพันธ์ให้ราษฎรในพื้นที่ช่วยสอดส่องดูแลเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย ที่มีลักษณะคล้ายบุคคลดังกล่าว รวมทั้งจัดชุดเฝ้าระวัง หากพบเบาะแสให้แจ้งนายอำเภอและ ผกก.สภ.คีรีรัฐนิคมทราบ หากผู้ใดให้พำนักโดยซ่อนเร้นหรือช่วยเพื่อไม่ให้ถูกจับกุมต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า นายอนุสรณ์เคยถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืน ข่มขืนและอนาจารในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม โดยช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เข้าออกเรือนจำ 4-5 ครั้ง ครั้งละ 9 เดือนถึง 2 ปี ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 2 เดือน ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ เข้าจะบุกปล้ำญาติสาวนามสกุลเดียวกันในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม และหลบหนีการติดตามจับกุมเข้าไปยังพื้นที่ ต.ตะปาน อ.พุนพิน แล้ว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th