นาทีระทึก ! กระบะซิ่งแซงไม่พ้น

03 พ.ค. 2563 เวลา 7:56 น.

กระบะซิ่งเปลี่ยนเลนแซงไม่พ้น จังหวะเดียวกับรถกระบะอีกคันเบี่ยงเลนไม่ดูคันหลัง เกิดอุบัติเสียหลักชนรถอีกคันเกือบตกเหว

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 07.50 น. ตำรวจด่านตรวจออบหลวง รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามี อุบัติเหตุทางรถยนต์ บริเวณ กม.13 ถนนสายฮอด-แม่สะเรียง จึงได้ไปตรวจสอบพบรถยนต์เฉี่ยวชนกัน จำนวน 3 คันทำให้มีรถยนต์ ตกลงข้างทางจำนวน 1 คัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต

จากเหตุดังกล่าว เฟซบุ๊ก เพจเฮีย ได้นำคลิปก่อนเกิดเหตุมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นภาพจากกล้องหน้ารถกระบะสีดำ ที่ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนเปลี่ยนเลนเพื่อแซงรถที่ขับอยู่ด้านหน้า ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับรถกระบะสีเงินที่เบี่ยงมาเลนขวา เพื่อแซงเช่นกัน ทำให้รถกระบะสีดำที่มีกล้องหน้ารถชนท้ายอย่างจัง จากนั้นรถกระบะสีเงินเสียหลัก พุ่งไปชนรถที่อยู่ข้างหน้าจนพุ่งลงเหวข้างทาง ส่วนกระบะสีเงินพุ่งไปชนกับเขาข้างทาง

ซึ่งในคลิปกล้องหน้ารถ คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย ต่างร้องด้วยความตกใจ พร้อมระบุว่า “ทำไมทำแบบนี้” ขณะที่คนขับพูดว่า รถกระบะข้างหน้านั่นแหละที่แซงออกมาไม่ดูรถคันหลัง โชคดีเรามีกล้อง”

ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์เป็นจำนวนมาก ทำให้คนในโซเซียลเข้ามาแสดงความคิดว่า “ถนนเส้นดังกล่าวอันตรายมาก ไม่ควรขับแซง” บางข้อความระบุว่า “เพราะไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งจุดที่แซง เป็นเส้นทึบสีเหลืองคู่ คือห้ามแซงเด็ดขาด” จากเหตุการณ์นี้โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต