ขับรถตู้บิณฑบาต ชาวบ้านงง “พระ”ฉายเดี่ยวขับรถตู้มาบิณฑบาตตลาดนัด(มีคลิป)

10 พ.ค. 2563 เวลา 7:03 น.

ชาวบ้านย่านปากเกร็ด สุดงง! พระฉายเดี่ยว ขับรถตู้มาบิณฑบาตในตลาดนัด ซ้ำท้าต่อยญาติโยม ไม่พอใจถูกให้ขยับรถ วอนสำนักพุทธตรวจสอบด่วน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากชาวบ้านที่ค้าขาย ในตลาดกรมชลประทานปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ไม่แน่ใจว่า จะเป็นพระจริงหรือพระปลอม ขับรถตู้มาบิณฑบาตแถวตลาดเป็นประจำ และยังมีนิสัย ท้าตีท้าต่อยกับชาวบ้านที่ตั้งร้านค้าไปทั่ว

นายดิเรก อายุ 67 ปี คนขายกาแฟ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้า วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา มีพระรูปหนึ่งอายุประมาณ 70 ปี ได้ขับรถตู้ สีบรอน์เงิน เข้ามาจอด ในจุดที่พ่อค้าแม่ค้าใช้ตั้งแผงขายของ ภายในรถ มีที่นอน หมอนมุ้ง พัดลม ของใช้ต่างๆ อยู่ในภายในด้วย จากนั้นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้เดินไปบอกให้ ย้ายรถตู้ไปจอดข้างใน เพื่อจะไม่ได้บังพื้นที่หน้าร้าน แต่กลับถูกพระรูปนี้ พูดจาตะคอกใส่ว่า “มึงมีอะไร กูจะจอดตรงนี้ พวกมึงยังจอดได้เลยแล้วทำไมกูจะจอดไม่ได้” ก่อนลงจากรถมาพูดจาท้าต่อย เห็นว่าเป็นพระสวมจีวรอยู่ในผ้าเหลืองแท้ๆ แต่กับพูดจาใข้กิริยาราวกับไม่ใช่พระ ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้พระสงฆ์จริงๆ หรือไม่ จึงถ่ายคลิปพฤติกรรมของพระรูปนี้เอาไว้

ทางด้านนางจำนันจา อายุ 49 ปี แม่ค้าในตลาดอีกคน เล่าว่า พระรูปนี้ จะชอบขับรถตู้ เข้ามาบิณฑบาต ในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์เป็นประจำ โดยไม่มีฆราวาสมาด้วย มาเพียงลำพังองค์เดียว และมักมีปัญหากับคนค้าขายในตลาด เพราะชอบพูดจาขึ้นมึงกูกับพ่อค้าแม่ค้าไปทั่ว จนสร้างความสงสัยในกับคนในตลาดว่า พระองค์นี้เป็นพระจริงหรือไม่ เพราะนอกจากวาจา กิริยาไม่ดีแล้ว บางครั้งยังยืนฉี่ข้างเสาไฟ ไม่มีความสำรวม

ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดทุกคุยก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หากปล่อยให้พระรูปนี้เอาผ้าเหลืองมาหากินต่อไปจะทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย เป็นที่เอือมระอากับคนทั่วไปอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมของพระรูปนี้ด้วย