รู้ตัวแล้ว!! แม่วัย 29 ปีทิ้งทารกหน้ารพ. เผยตกงานไม่เงินเลี้ยงลูก

13 พ.ค. 2563 เวลา 10:08 น.

รู้ตัวแล้ว!! แม่วัย 29 ปี คลอดลูกวางทิ้งไว้หน้าโรงพยาบาล สารภาพตกงาน ไม่มีเงิน หาทางออกไม่ได้ ตำรวจนำตัวส่งแพทย์ตรวจร่างกาย เสี่ยงติดเชื้อและตกเลือดหลังคลอด

วันที่ 13 พฤษภาคม ตำรวจ สน.บางรักได้คุมตัวนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ภายหลังตรวจสอบพบว่าเป็นหญิงที่นำทารกมาทิ้งไว้ที่บริเวณ หน้าโรงพยาบาลมเหสักข์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุตำรวจและพลเมืองดีได้นำทารกส่งให้ทางแพทย์ โรงพยาบาลมเหสักข์ ทำการปฐมพยาบาลและช่วยเหลือจนปลอดภัย ก่อนส่งต่อให้ทางโรงพยาบาลตำรวจดูแล โดยทารกแรกเกิด น้ำหนักประมาณ 3,600 กรัม สายสะดือถูกตัด และผูกด้วยเศษผ้า ลักษณะเพิ่งคลอด โดยพบว่าการตัดสายสะดือ น่าจะคลอดเองไม่ได้คลอดจาก โรงพยาบาลหรือ สถานพยาบาลแต่อย่างใด ล่าสุดเด็กอาการปลอดภัย

ต่อมา พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่พิสูจน์ทราบพ่อแม่ของเด็ก พร้อมทั้งติดตามคนที่นำเด็กมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว เมื่อทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จนทราบตำหนิรูปพรรณหญิงต้องสงสัย และติดตามเส้นทางก่อนและหลังที่จะนำเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงมาทิ้งไว้ จนทราบว่า นางสาวเอ (นามสมมุติ) เป็นแม่ที่ให้กำเนิด และเป็นคนนำมาทิ้งในบริเวณดังกล่าว

จากการสอบสวน นางสาวเอ (นามสมมุติ) ยอมรับว่าเป็นผู้นำเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงคนดังกล่าวไปทิ้งไว้ เนื่องจากตกงาน ไม่มีรายได้ อีกทั้งยังมีภาระต้องรับผิดชอบอีกหลายอย่าง จนไม่สามารถหาทางออกได้กับชีวิตได้ โดยได้คลอดลูกตอนช่วงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 11 พฤษภาคม ในห้องน้ำภายในห้องพักแล้วนำลูกมานอนให้นม หลังจากนั้นเวลาประมาณ 04.00 น. จึงนำลูกไปทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวจนทางตำรวจมาทราบเรื่อง

ต่อมาตำรวจ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ,แพทย์และพยาบาล ได้ส่งตัวนางสาวเอ(นามสมมุติ) เข้าทำการพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาล เนื่องจากเสี่ยงต่ออาการติดเชื้อและตกเลือด หลังการคลอด อย่างไรก็ตามทางแม่เด็ก ระบุอีกว่า หากมีกำลังใจที่ดีแล้ว และได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ว่ามีความตั้งใจ และประสงค์จะรับเด็กกลับไปเลี้ยงดู ให้เป็นคนดีของสังคม อย่างดีที่สุดด้วยตัวเอง ส่วนการช่วยเหลือทางคดี และการช่วยเหลือทางอื่น อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของตำรวจ