ข่าว

เพลิงไหม้บ้านพักครูลามอาคารเรียน ยายหลานหนีไม่ทันดับ 2 ศพ

กิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักครู ใจ จ.ปทุมธานี ไฟลุกลามไปยังอาคารเรียน 2 ยายหลานหนีไม่ทันนอนกอดกันดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2563 ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักครูมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่โรงเรียนวัดบางเดือ หมู่ 4 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คันไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง โดยมีรถน้ำดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลบางเดื่อ , อบต.บางฉาง , เทศบาลตำบลบางขะแยง , เทศบาลตำบลบางหลวง , เทศบาลบางคูวัด ได้ฉีดน้ำเพลิงดับเพลิงใช้เวลา 30 นาที ถึงจะควบคุมเพลิงได้และต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกันการลุกไหม้ขึ้นมาอีก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบโดยที่ชั้น 2 พบศพ นางจินตนา อายุ 51 ปี 2.หลานชาย อายุ 8 ปี สภาพนอนกอดกันเสียชีวิตในเปลวเพลิง นอกจากนี้เปลวเพลิงยังได้ทำความเสียหายกับอาคารเรียน 2 ชั้น เสียหายไป 2 ห้อง ประกอบด้วย 1.ห้องเรียนเป็นชั้นล่าง 2.ห้องพักครูแบ่งเป็นห้องพยาบาล ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามนายภัทธิยะ คนไทย อายุ 25 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บริเวณชั้นล่าง เวลาประมาณ 09.53 น. แม่ที่นอนอยู่ชั้นบนได้โทรศัพท์เข้ามาหาบอกแต่เพียงให้ช่วยด้วยและได้วางสายไป ตนเองคิดว่าตะขาบอาจจะเข้าไปในห้องนอนแม่ จึงรีบขึ้นไปชั้น 2 พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง แม่และหลานชายซึ่งเป็นลูกของพี่สาวติดอยู่ในกองเพลิงแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต พบนายประหยัด คนไทย อายุ 52 ปี สามีของผู้เสียชีวิต มีอาชีพนักการภารโรง ได้อาศัยบ้านพักครูเป็นที่พักอาศัย และยังได้ขายอาหารและขนมภายในร้านอาหารของโรงเรียน อยู่ด้วยกัน 4 คน ขณะเกิดไม่ได้อยู่บ้าน เมื่อทราบว่าบ้านเพลิงไหม้จึงรับกลับมาดู เบื้องต้นยังประเมินความเสียหายไม่ได้ จึงจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง