“หนูอยากเรียนหนังสือ” วอนช่วยน้องแป้ง พิการท่อนล่างตั้งแต่ 3 ขวบ(มีคลิป)

26 มิ.ย. 2020 เวลา 5:59 น.

อุบัติเหตุไม่คาดฝัน รถกระบะถอยทับน้องแป้ง ทำให้พิการท่อนล่างตั้งแต่ 3 ขวบ แต่เด็กหญิงไม่ยอมแพ้โชคชะตา หมั่นฝึกอ่าน เขียน หวังได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กรุ่นเดียวกัน

จังหวัดอุทัยธานี นายบุญปัน อ่อนจันทร์ อายุ 45 ปี ได้เล่าเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจให้ฟังว่า เมื่อเด็กหญิงแป้ง ตอนอายุ 3 ขวบประสบอุบัติเหตุมีรถยนต์คนที่สนิทกัน มาทำไร่มัน ในหมู่บ้าน ระหว่างเกิดเหตุน้องแป้งนั้นเล่นกับเพื่อนๆอยู่แล้วรถคันดังกล่าวก็ถอยหลังมาและทับที่ขาทั้งสองข้างของน้องแป้งอย่างไม่ตั้งใจ

 

ส่งผลให้น้องแป้งขาลีบไม่มีเรี่ยวแรง โดยคู่กรณีที่ขับรถทับขาน้องแป้งนั้นก็แสดงความรับผิดชอบนำตัวน้องแป้งไปส่งที่โรงพยาบาลและโดยผ่อนจ่ายเพื่อแสดงความรับผิดชอบเป็นรายปีละ 40,000 บาท และในตอนนี้น้องแป้งอายุ 10 ปีแล้วและบ่นว่าอยากไปโรงเรียนกับเพื่อนๆทั้งที่ขานั้นเดินไม่ได้เวลาน้องแป้งนั้นจะไปไหนในบ้านต้องใช้วิธีใช้แขนดันตัว หรือต้องอุ้มน้องแป้งไปหรือไม่ก็ใส่รถวิวแชร์ซึ่งรถวิวแชร์นั้นมีสภาพเก่ามากเพราะใช้มานานหลายปี

 

นายบุญปัน บอกอีกว่า ผู้เป็นแม่จำต้องอยู่บ้านดูลูกอยู่บ้านจึงออกไปทำงานหารายได้มาจุนเจือครอบครัวไม่ได้ นายบุญปันทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวโดยประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งจดหมายอยู่ที่ ไปรษณีย์ สาขาอำเภอลานสัก ได้เงินเดือน 12,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายหรือดูแลน้องแป้งที่จำเป็นต้องใช้แพมเพิส ถึงวันละ 4 ตัว เพราะน้องแป้งเวลาขับถ่ายนั้นไม่เป็นเวลา บางครั้งเวลาปวดปัสสาวะก็ไม่รู้ตัวเองว่าปวดก็จะไหลนองพื้นบ้านหากไม่มีกางเกงอนามัยหรือแพมเพิส

 

จนบางครั้งไม่มีเงินที่จะซื้อแพมเพิสก็จำต้องใช้กระดาษทิชชู่นั้นพันไว้ นายบุญปันมีลูก 2 คนคนโตนั้นเป็นเด็กชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 ส่วนน้องแป้งนั้นตั้งแต่โดนรถทับขาจำต้องหยุดเรียนไปในตอนนี้น้องแป้งบ่นว่าอยากไปเรียนหนังสือมากๆบางครั้งต้องแอบไปร้องให้กับเมียเพราะสงสารลูกจับใจ ไม่อยากให้ลูกสาวนั้นเห็นน้ำตา

 

นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี จึงได้ร่วมลงพื้นที่เข้าเยี่ยมครอบครัว นำแพมเพิส กระดาษทิชชู่ และสิ่งของจำเป็นที่ดูแลผู้ป่วย และตุ๊กตาที่น้องแป้งบนว่าอยากได้มามอบให้กับครอบครัวน้องแป้งและมอบเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้จำนวน 3,000 บาท ให้ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว หากใครอยากช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ของนายบุญปันผู้เป็นพ่อ 065-4433723