เขตคลองเตย ตั้งศูนย์ลงทะเบียนความเสียหาย ไฟไหม้ 22 ครัวเรือน

22 ก.ค. 2020 เวลา 5:55 น.

สำนักงานเขตคลองเตย ตั้งศูนย์รับเรื่องลงทะเบียนสำรวจความเสียหาย หลังถูกไฟไหม้ได้รับความเดือดร้อน 22 ครัวเรือน ชาวบ้านเดือดร้อน อุปกรณ์ทำมาหากินเสียหายหมด ยื่นเอกสารรอรับเงินเยียวยา

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ชุมชนคลองเตย เมื่อคืน วันที่ 21 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 22 ก.ค. 63  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่เสียหายอีกครั้ง รวมทั้งสำนักงานเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ได้มีการตั้งศูนย์รับเรื่องลงทะเบียนสำรวจความเสียหายเพื่อเยียวยาให้กับประชาชน

ขณะที่นางสาวสุพัตรา ฉินงาม อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (21 กรกฎาคม ) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น เป็นบ้าน 2 ชั้นข้างล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ ชั้นบนที่เป็นไม้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ช่วงเกิดเหตุไฟไหม้ซึ่งตอนนั้นโชคดีมากที่อยู่นอกบ้านกับลูกสาววัย 1 ขวบ ยอมรับว่าไฟโหมกระหน่ำแรงมาก ขนของออกมาไม่ทัน อุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านโดยเฉพาะเครื่องครัวเสียหายทั้งหมด โดยปกติแล้วที่บ้านมีอาชีพทำกับข้าวขาย รายได้ต่อวันก็ประมาณ 300 บาท แต่ไฟไหม้อุปกรณ์ทำมาหากินเสียหายหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร

รู้สึกเสียใจและเศร้าใจมากเพราะต้องขาดรายได้ไปอีกนาน ก่อนหน้านั้นช่วงที่มีสถานการณ์โควิด19 ก็ลำบากพอสมควร ที่ต้องเลี้ยงลูกที่ยังเล็ก วันนี้จึงได้นำเอกสารหลักฐานมาลงทะเบียนที่ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักงานเขตคลองเตย เพื่อรับเงินเยียวยา

นายสิทธิชาติ อังคะสิทธิศิริ ประธานชุมชนคลองเตย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ผ่านมามีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 15 หลังคา จำนวน 22 ครัวเรือน บ้านเสียหายทั้งหมด 8 หลัง เสียหายบางส่วน 7 หลัง ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ 61 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

โดยปกติชุมชนคลองเตยล็อค 1-2-3 มีทั้งหมด 1,500 หลังคา ประชากร 7,000 กว่าคน ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน แต่มีลูกบ้านให้ข้อมูลว่าต้นเพลิงมาจากบ้านหลังหนึ่งที่เก็บของเก่า ที่ล็อค 2 มีชายวัย 40 กว่าปีอาศัยอยู่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย เคยไหม้หลายครั้งเพราะคนนี้มีพฤติกรรมชอบจุดไฟเผาขยะ แต่ครั้งนี้ไฟลามไปบ้านหลังอื่น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด