ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23 เสียหาย 100 ครอบครัว

13 ส.ค. 2563 เวลา 2:09 น.

เพลิงไหม้ชุมชน ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชม. กว่าเพลิงจะสงบ คาดมี 100 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ ตำรวจเร่งเข้าตรวจสอบ

วันที่ 12 ส.ค. 63 ตำรวจนครบาลสำเหร่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ชุมชน ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม น.ส.กนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม ผอ.เขตธนบุรี และประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

เกิดเหตุภายในซอยย่อย ซอยที่ 2 ซึ่งเป็นตึกแถวให้เช่า ครึ่งปูนครึ่งไม้ สูง 2 ชั้น รวมกว่า 50 ห้อง พบแสงเพลิงลุกไหม้เต็มพื้นที่ ประกอบกับมีเสียงระเบิด และ กำแพงถล่มดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำกว่า 10 หัวฉีด เพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นซอยคับแคบ

และไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีอาสาสมัครได้รับบาดเจ็บจากการทำงานจำนวน 3 ราย ถูกโครงสร้างและเศษวัสดุตกใส่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน น.ส.กนกวรรณ เปิดเผยว่า ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ใด ทั้งนี้ทางสำนักงานเขต ได้จัดเตรียมตั้งศูนย์ปฏิบัติการและช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่วัดสันติธรรมาราม ซึ่งคาดว่ามีผู้ได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 ครัวเรือน

เบื้องต้นปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบ้านต้นเพลิงเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

https://youtu.be/LXILhy9GpUY