ด่วน! เกิดเหตุรุมทำร้ายตำรวจเชียงใหม่ ล่าสุดทำการปิดพื้นที่ล่าคนร้าย

29 ม.ค. 2564 เวลา 9:36 น.

วุ่นทั้งเมืองหลังกลุ่มคนร้ายรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ กระทั่งต้องใช้ ฮ. และหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าปฏิบัติการเพื่อปิดล้อม และกดดันคนร้าย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มกราคม 2564 พล.ต.ท.ประจวบ วงศสุข ผบช.ภ.5 ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปะทะ กับผู้ต้องหาจนทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านห้วยเต่ารู ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมอาวุธและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการปิดล้อมพื้นที่บริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินกดดัน เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นดอยสูงชันห่างจากตัวอำเภอแม่ริมกว่า 40 กิโลเมตร

พล.ต.ท.ประจวบ วงศสุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันเดียวกัน ทางด้าน ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ สะอาดเอี่ยม รองสารวัตรสืบสวน สภ.แม่ริม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจตราบริเวณพื้นที่อำเภอแม่ริม โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นสวนลำไย สวนลิ้นจี่ และสวนส้ม ทางเจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มคนประมาณ 4 คนจับกลุ่มกัน และมีท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบ

โดยระหว่างที่กำลังจะลงจากรถ หนึ่งในกลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้กระสุนถูก ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ บริเวณบั้นท้ายด้านซ้าย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงคนเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จนอาการปลอดภัยแล้ว

ด่วน! เกิดเหตุรุมทำร้ายตำรวจเชียงใหม่ ล่าสุดทำการปิดพื้นที่ล่าคนร้าย

ด่วน! เกิดเหตุรุมทำร้ายตำรวจเชียงใหม่ ล่าสุดทำการปิดพื้นที่ล่าคนร้าย

อย่างไรก็ตาม ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เกิดเหตุร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่เข้าปิดล้อมสวนลำไย สวนส้มและสวนลิ้นจี่ของชาวบ้าน ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะหลบหนีซ่อนตัวอยู่ พร้อมกันนั้นได้ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จากตำรวจตระเวนชายแดน สำรวจเส้นทางหลบหนีคนร้ายที่เชื่อว่าจะซ่อนตัวอยู่ในป่าในรัศมี 2 กิโลเมตร ขณะนี้ยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้คาดว่าคนร้ายอาจจะมีความชำนาญในพื้นที่ หลบหนีเข้าป่าไปแล้ว

ด่วน! เกิดเหตุรุมทำร้ายตำรวจเชียงใหม่ ล่าสุดทำการปิดพื้นที่ล่าคนร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด