ที่มาชื่อ “คิงเพาเวอร์” ของ “เจ้าสัววิชัย” ระลึกถึงพระบารมีในหลวงร.9

01 พ.ย. 2561 เวลา 6:37 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เว็บไซต์ Praew.com ของนิตยสารชื่อดัง ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ “เจ้าสัววิชัย” นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าของธุรกิจร้านค้าปลอดภาษี คิง เพาเวอร์ ในหัวข้อ “ไขความลับชีวิตของ วิชัย ศรีวัฒนประภา มหาเศรษฐีผู้ใช้ เจ้าสัวหัวใจเพชร!” หลังการเสียชีวิตของ เจ้าสัววิชัย จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ที่คิง เพาเวอร์ สเตดียม

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยตอนหนึ่ง นายวิชัย ได้เล่าถึงที่มาของชื่อบริษัท คิง เพาเวอร์ ว่า ช่วงนั้นตนมีปัญหากับหุ้นส่วนที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นกลุ่มมีอิทธพลมาก ตนต้องเดินทางไปเจรจา ก่อนจะพบกันนั้นตนทำใจแล้วว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง วินาทีนั้นตนนึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัฐกาลที่ 9 พร้อมกับภาสนาขอพระบารมีของพระองค์ท่าน ทรงโปรดคุ้มครอง ขอให้สู้กับมาเฟียชนะ จนกระทั่งสามารถเจรจาธุรกิจได้อย่างราบรื่น หลังการเจรจาเสร็จสิ้น เจ้าสัววิชัย จึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก ททท.สินค้าปลอดอากร ที่เริ่มต้นร่วมทุนกับ ททท. มาเป็น “คิง เพาเวอร์” เพื่อรำลึกถึงพระบารมีของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มหาราชที่ยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย และเพื่อเป็นสิริมงคลในการดำเนินธุรกิจต่อไป

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทด้านธุรกิจค้าปลีกสินค้าปลอดอากรของไทย ก่อตั้งในปี 2532 โดย เจ้าสัววิชัย ใช้ชื่อเดิมว่า บริษัทดาวน์ทาวน์ ดี.เอฟ.เอส (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมทุนกับ ททท. เปิดดำเนินกิจการร้านค้าปลอดอากรในเมืองเป็นรายแรกในประเทศไทย จนได้รับสัมปทานจากท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย เข้าบริหารร้านค้าปลอดภาษีปี 2536 และได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท คิง เพาเวอร์ แท็กซ์ฟรี จำกัด

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก kingpower.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด