ข่าว

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ทยอยโอนเงินให้ผู้ถือบัตรคนจน 4-9 ก.ค. นี้

เริ่มโอนเงิน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ช่วยเยียวยาให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ที่ไม่เคยได้รับโครงการเยียวยาอื่นๆ จากรัฐเพิ่มเติม 4-9 ก.ค. นี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com จ่ายเงินเพิ่ม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)​ ได้ระบุว่า ในวันที่ 4 ก.ค. นี้ กรมบัญชีกลางจะมีการเริ่มทยอยโอนเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน วงเงินรวม 3,420 ล้านบาท จำนวน 1,000 บาท 3 เดือน(พ.ค.-ก.ค.)​ โดยเป็นการจ่ายเงิน 3,000 บาท ในครั้งเดียว

ทั้งนี้การช่วยเหลือกรณีเพิ่มเติมดังกล่าว ไปตามที่คณะรัฐมนตรีให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือกลุ่มผู้ถือบัตรคนจนเพิ่มเติม เพราะประชาชนกลุ่มนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากมาตรการการช่วยเหลือต่างๆ ของรัฐบาลที่ผ่านมาทั้ง เราไม่ทิ้งกัน และ เยียวยาเกษตกร จากจำนวนผู้ถือบัตรคนจน ทั้งหมด 14.5 ล้านราย

อย่างไรก็ดีคาดการณ์ว่าคนกลุ่มนี้จะใช้เงินหมดอย่างรวดเร็วหรือใช้หมดในครั้งเดียว เนื่องจากในช่วง โควิด9 คนกลุ่มนี้มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เงินจำนวนนี้จะนำไปช่วยเหลือเยียวยาได้ โดยการโอนเงินลงในบัตรคนจน เพื่อให้ประชาชนนำไปใช้จ่ายนั้น จึงช่วยกระตุ้นการบริโภคในประเทศอีกด้วย