บันทึกแห่งความสูญเสีย… “มาช่า วัฒนพานิช”

เมื่อพูดถึงศิลปินนักแสดง-นักร้อง ที่มีคุณภาพระดับทั้งตำนาน เชื่อว่าหลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้แน่นอน!!! “มาช่า วัฒนพานิช” เพราะเธอถือว่าเป็นไอดอลให้กับสาวๆ ทุกยุคทุกสมัย เพราะว่าผู้หญิงคนนี้ไม่เพียงแต่จะมีรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ความสามารถของเธอที่แสดงให้เห็นมาตลอดระยะเวลากว่าหลายสิบปีในวงการบันเทิง ก็น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนแล้วว่าเธอนั้นมีศักยภาพในทุกๆด้านจริงๆ ล่าสุด….

เธอโพสต์ภาพถ่ายเมื่อครั้งในอดีตจากภาพยนตร์ “กว่าจะรู้เดียงสา” เวอร์ชั่น 2530 สมัยที่เธอเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ โดยในขณะนั้นเธอมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น!!!! ซึ่งเธอได้เผยว่า “ช่วงชีวิตในวัย 16 ปีนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งชื่อของเธอที่เมื่อก่อนเธอต้องใช่ชื่อพิม ในการทำงานในวงการ เพราะสมัยนั้นคนไทยไม่ค่อยคุ้นชินกับการเรียกชื่อ มาช่า อีกทั้งเธอยังได้รับโอกาสดีให้แสดงบทนำในผลงานเรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ทั้ง 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และเวอร์ชั่นละครทีวี และถึงมีจะมีโอกาสดีๆ เข้ามามากมาย แต่ก็ถือว่าช่วงชีวิตในตอนนั้น ยังเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่ค่อนข้างโหด เพราะเธอต้องสูญเสีย “เก้” น้องสาวผู้เป็นที่รัก อย่างไม่มีวันกลับ”

ทั้งนี้เธอก็ยังมีเรื่องเล่าจากประสบการณ์ รวมถึงความทรงมากมาย ได้เรียนรู้และรู้จักโดยผ่านทางแฮชแท็ก #บันทึกมาช่า ในอินสตาแกรม ที่ได้รวบรวมเรื่องราวชีวิตของ มาช่า วัฒนพานิช ในมุมที่เราเองก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนไว้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล: @marshairis