"ผกก. ทองเอกฯ" ชี้แจง! หลังเจอดราม่า เลียนแบบซีรี่ดังเกาหลี!

4 ก.พ. 2019 เวลา 7:48 น.

"ชุดาภา จันทเขตต์" ผู้กำกับละคร เผยแรงบันดาลใจในการสร้าง ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ลั่นไม่เคยดูซีรี่เกาหลี คนดีที่โลกรอ หมอโอจุน

กลายเป็นกระแสดราม่า เมื่อชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ว่าละคร ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ลอกเลียนแบบมาจาก ซี่รี่เกาหลีเรื่องดัง The Legendary Of Doctor Hur Jun  คนดีที่โลกรอ หมอโอจุน ที่เคยได้ออกอาการกับทางช่อง 3 เมื่อหลายปีมาแล้ว

 

 

กระแสตอบรับดีตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์กับละครเรื่อง ทองเอกหมอยาท่าโฉลง โดยเรื่องนี้ "ชุดาภา จันทเขตต์" เป็นผู้กำกับละครและเป็นคนคิดพล็อตเรื่อง ทองเอกฯ อีกด้วย แต่งานนี้ทำเอา "ชุดาภา" ถึงกับปรี๊ด เมื่อเจอกระแสดราม่าเนื้อหาละครคล้ายคลึงกับซีรี่ "คนดีที่โลกรอ หมอโอจุน " งานนี้ทำเอา "ชุดาภา" ผกก. ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความที่บอกถึงแรงบันดาลใจของเนื้อหาละคร ทองเอกฯ โดยข้อความกล่าวว่า

"พอทำละครพล็อต ก็จะมีโดนแซวๆว่า ลอกเรื่องนั้น คล้ายเรื่องนี้รึเปล่า อยากจะบอกว่า หมดโฮจุน พี่ไม่ได้ดูค่ะ ไม่น่าจะมีส่วนใดเหมือนเลย แรงบันดานใจเรื่องนี้ มาจาก คุณหมอแผนปัจจุบัน ที่เกษียณและหันไปรักษาคนไข้ด้วยการผสมแผนไทย คือ หมอสมหมาย แห่งสิงห์บุรี เคยดูท่านออกรายการ แล้วทึ่ง และท่านได้ตำหรับยารักษามะเร็งจากพระรูปหนึ่ง (ย่อๆค่ะ) ตามเรื่องท่านพักใหญ่เลยค่ะ กับอีกเรื่อง ที่เป็นแรงบันดาลใจ คือ ไวรัสอีโบล่า ระบาดที่เซียร่า รีโอน กินี ไรบีเรีย ตามข่าวติด สงสารหมอ และหน่วยพยาบาลมาก ท่านนึงสู้กับอีโบล่ามา 20 กว่าปี แต่มาเสียเพราะอีโบล่าในปีนี้ เราน้ำตาร่วงเลยค่ะ เป็นข่าวดังทั่วโลก หมอ พยาบาล ทิ้ง ร.พ. ก็เกิดขึ้น เพราะความอันตรายมันสูงจนรับมือไม่ไหว สองข้อนี้ ที่ทำให้เกิดพล็อตละคร ทองเอกฯค่ะ (ยาไทย+แพทย์) เล่าสู่กันฟัง ไม่ได้ซีเรียสแก้ข้อกล่าวหาใดๆนะคะ

ปล.ยารักษามะเร็งทรวงอก สูตรหมอสมหมาย หน่วยราชการซื้อลิขสิทธิ์มาผลิตจำหน่าย กล่องละ 500 บ. ไว้จะมาอัพเดท รายละเอียด ถ้ามีคนสนใจค่ะ อยากช่วยโปรโมท"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก instagram : chudapha

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด