“ไก่ มีสุข” ตัดขาดพระคึกฤทธิ์ ตั้งแต่ปี 58 น้อมรับความหลงผิดทุกประการ!

นับเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีความศัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก สำหรับ “ไก่ มีสุข” แต่ล่าสุด (13 กุมภาพันธ์ 2562) มีข่าวว่า “พระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล” เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง ได้มีการอวดอุตริ บิดเบือนหลักธรรมคำสอน และอ้างว่าฮุบเงินบริจาคไปกว่า 515 ล้านบาท โดยทางด้าน “ไก่ มีสุข” ที่เคยมีความสนิทสนม และชักชวนคนไปทำบุญกับพระคึกฤทธิ์ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

 

 

ได้ใช้พื้นที่ในอินสตาแกรมส่วนตัว โพสต์ชี้แจงถึงประเด็นข่าวที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเคยพาคนไปทำบุญจริง แต่ได้ออกจากวัดนี้ตั้งแต่ปี 2558 และตนขออโหสิกรรมจากคนที่ตนเคยพาไปวัดแห่งนี้ ตนน้อมรับความหลงผิดทุกประการ และพระธรรมที่ท่านสอนนั้น ต้องมีการตรวจสอบโดยยึดเอาหลักพระไตรปิฎก แม้ว่าจะเคยหลงผิด แต่ส่วนตัวและครอบครัว ยังคงยึดมั่นในพระพุทธศาสนา และไม่ท้อแท้ในการทำบุญให้ทาน

 

 

โดยได้ระบุข้อความว่า “มีคนถามไก่มาตลอดเรื่องนี้..ขออนุญาต ใช้พื้นที่นี้ ร่วมชี้แจงนะคะ..เพราะเคยนำพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ในIg ไปร่วมบุญร่วมศรัทธาด้วย

อนุโมทนา กับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐท่านนี้นะคะ @thairath ..ถูกต้องตามข่าว ทุกประการ ไก่ออกจากวัดนี้มาตั้งแต่กลางปี 58 ละคะ.. เลยถึอโอกาสนี้ บอกกล่าวแก่ผู้เคยศรัทธา ที่ไก่นำพาไปบริจาคและเคยนำพาหลายๆท่านเข้าวัดนี้ไปกราบและปฏิบัติ(จากงานแต่งงาน) ว่าขออโหสิกรรมแก่ไก่ด้วยนะคะ..ขอน้อมรับความหลงผิดทุกประการ **???พระธรรมที่ยังคงอยู่นั่นถูกต้องตรงจริง (แต่บางส่วน .. สำนัก พ.ท.ว.จ.น ก็สอนผิดนะคะ เราก็ต้องตรวจสอบพระธรรม ยึดจากพระไตรปิฏกเอา)หากแต่ลูกพระพุทธเจ้าท่านใด ถือพระธรรมนั่นไว้และปฏิบัติตนไม่สมควรแห่งการกราบไหว้ เราแค่ถอยออกมา และขอให้ท่านช่วยวางพระธรรมนั่นลง อย่านำมาเป็นหนทางหากินอีกเลย .. แต่แม้เรื่องนี้เกิดขึ้นศรัทธาที่ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่นต่อพระศาสนา ของไก่และครอบครัวไม่เคยเสื่อมถอยเลย .. ไม่มีท้อแท้ไม่ว่าจะเรื่องการทำบุญ ให้ทาน เจริญสมาธิ ยิ่งปฏิบัติ ยิ่งเห็นชัดในทุกสิ่ง ที่สำคัญไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อคำสอนของพระพุทธองค์แม้แต่นิดเดียว** ..ขออนุโมทนาบุญ แก่ผู้เข้าใจ และเปิดใจ ไม่หลงมัวเมาศรัทธาในตัวบุคคลมากกว่าพระธรรมของพระพุทธเจ้านะคะ..และขออโหสิกรรมแก่ท่านใดก็ตาม ที่ไม่รู้ข้อมูลแบบลึกๆเพียงพอ แล้วอาจสร้างกรรมทางความคิด ทางวาจา ทางการกระทำต่อไก่ทั้งในอดีต ในตอนนี้ และในอนาคต นะคะ?”